Sony đã bán thành công tòa trụ sở chính tại Mỹ với giá 1,1 tỉ USD

Sau tin đồn cách đây gần 1 tháng về việc Sony sẽ bán tòa nhà trụ sở chính tại New York Mỹ để tăng cường nguồn vốn đầu tư thì đấn nay hãng đã lên tiếng chính thức xác nhận vấn đề này. Chủ nhân mới của tòa nhà là tập đoàn Chetrit. Sony đã chuyển từ chủ sở hữu thành “kẻ” thuê nhà tại đây.

Theo nguồn tin từ  Bloomberg cho biết trị giá thương vụ này là 1,1 tỉ USD, sau khi trừ  các chi phí giao dịch, trả nợ cũ thì Sony còn dư 770 tr USD tiền mặt, đủ để bổ sung cho chiến lược đầu tư  vào các mảng sản xuất khác của hãng.

Tòa nhà này được hãng mua của tập đoàn AT&T vào năm 2002 với giá 236tr USD, như vậy là với mức giá này sau khi bù trừ trượt giá thì hãng vẫn có lãi một khoản kha khá. Tới đây hãng cũng đang dự định bán bớt 1 tòa nhà tại Tokyo để thu về thêm khoảng 1,14 tỉ USD nữa, chưa rõ đây có phải “nước cờ” thông minh hay không nhưng ít nhất nó tốt với Sony lúc này.

Nguồn: Theveger

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

8 comments

  1. bán bớt bất động sản đầu tư sx, khi nào dư tiền thì mua lại mấy hồi

    • chưa chắc đâu bạn à, đó chỉ là khi ăn nên làm ra thui . Bây giờ Sony từ chủ nhà thành người thuê nên bây giờ phát sinh thêm việc phải trả ” tiền thuê nhà hàng tháng ” nữa ( mặc dù trước mắt có 1 cọc tiền để đầu tư đấy ) , chưa tính tới chuyện sau này vật giá leo thang tiền mua nhà đội lên cao ( từ khoảng 200tr từ AT&T wa Sony giờ 1.1 tỉ ) , chuyện làm ăn của Sony cũng có ai chắc được sau này sẽ thế nào => vẫn là một quyết định mạo hiểm tùy thuộc tầm nhìn xa trông rộng của Hirai thui

  2. Không được sự tin tưởng của các nhà đầu tư thì buộc phải nghĩ cách kiếm tiền mà đầu tư nghiên cứu, sản xuất thôi.

  3. mình vẫn tin vào Sony

  4. chúng ta cũng chỉ biết ủng hộ và hi vọng rằng Sony sẽ thành công..

  5. Gần đây đồ điện tử toàn xài hàng sony thấy chất lượng rất ổn, tiếp tục tin tưởng và hi vọng sony hồi phục

  6. Hem thích tin này cho lắm

Leave a Reply