Sony công bố TV OLED độ phân giải 4K và dịch vụ video 4K đầu tiên trên thế giới

Cứ mỗi đợt giới thiệu sản phẩm mới Sony luôn có chân trong các nhà sản xuất tiên phong trong các sản phẩm công nghệ. Mới năm trước hãng đi đầu với TV LED độ phân giải 4K (3,840 x 2,160) gấp 4 lần chuẩn Full HD thì năm nay hãng đi lên tầm cao mới với 1 mẫu thử nghiệm TV OLED chuẩn 4K.

Với tần nền OLED hoàn toàn mới cùng chuẩn 4K siêu nét chắc chắn LED 4K đã tốt thì OLED 4K còn đỉnh hơn rất nhiều. Mẫu TV thử nghiệm này có kích thước 56 inch, Sony không nói nhiều chi tiết mà chỉ có một số bản mẫu trưng bày. Có lẽ hãng cần thêm thời gian để thượng mại hóa vì hiện tại TV LED 4K có giá rất cao và OLED hứa hẹn sẽ có hơn thế rất nhiều nữa.

Cũng tại sự kiện này hãng cũng lần đầu tiên công bố dịch vụ video, phim ảnh chuẩn 4K đầu tiên trên thế giới, đây là lợi thế mà hãng có được rất lớn so với các đối thủ cũng có dòng sản phẩm TV chuẩn 4K rẻ hơn rất nhiều nhưng lại không có nguồn nội đung video đáp ứng chuẩn này.  Sony chắc chắn sẽ tạo ra một làn sóng chuẩn 4K trong năm nay với một loạt dòng sản phẩm khép kín từ nguồn phát, tv cho đến dịch vụ theo đúng quy chuẩn.

Nguồn: Engadget

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

2 comments

  1. confirm nhé:
    56″ 4K OLED: chỉ là bản mẫu
    55″, 65″ 4K LED: thương mại, sắp bán. kết cặp loa của 2 em này

  2. ai chà, 4k thì giới siêu giàu mới chơi được thôi

Leave a Reply