Quý 4.2012: Sony Mobile bán được 9,8tr chiếc Xperia, đứng thứ 4 thế giới

Theo số liệu thông kế mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường IDC vừa cho biết, trong quý 4 vừa qua Sony Mobile đã bán được 9,8tr chiếc Xperia đứng ở vị trí thứ 4 toàn cầu với 4,5% thị phần, xếp sau nhà sản xuất mới nổi Huawei đến từ Trung Quốc với 10,8tr chiếc bán ra chiếm 4.9% thị phần.

Như vậy là Sony Mobile đã tụt một bậc so với quý 3 nhưng doanh số bán ra lại cao hơn khoảng 1tr máy so với con số 8,8tr công bố bố hồi tháng 10 vừa qua, nếu so với cùng kỳ năm 2011 thì hãng đã tăng đến 3,6tr chiếc. Tuy nhiên thứ hạng thứ 4 không phải là con số mà Sony Mobile cảm thấy hài lòng, khi nhìn lên phía trên là 2 người khổng lồ: Samsung bán được tới 63,7tr chiếc chiếm 29% thị phần, ngay sau đó là Apple với con số 47,8tr chiếc chiếm 21,8% thị phần.

Dù sao thì 2012 mới chỉ là năm khởi đầu cho  sự  trở lại của Sony và đây cũng là năm dấu ấn của Sony Ericsson vẫn quá đậm nét khi gần như các mẫu smartphone ra mắt năm này đều được Sony Ericsson phát triển từ  trước. 2013 sẽ là năm chính thức Sony đặt dấu ấn của mình trong các mẫu Xperia mới và nó đã đạt được thành công nhất định khi các mẫu Xperia Z, ZL dành được rất nhiều sự  quan tâm của người dùng.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

15 comments

  1. không thấy HTC đâu nhở 😛

  2. hi vọng tầm này sang năm xem bxh thấy Sony No1–Táo–SS :))

  3. chắc vậy quá. giờ sony đầu tư quá mạnh vào khoảng này rồi. chỉ có mù mới không nhận ra được đâu là công nghệ.. đâu là cái điện thoại nên dùng..

  4. bằng mấy số lẻ của sam =)))

  5. kiểu nay công nghệ đi lùi a ba con.

  6. ko thấy htc đâu hết

  7. htc thì thứ 5 6 7 8 gì gì đóa roài

Leave a Reply