Qualcomm tung ra Snapdragon 800 mạnh hơn 75% S4 Pro trên Xperia Z, Samsung tung ra Exynos 8 nhân

Trong khi chúng ta đang hân hoan chào đón Xperia Z với bộ vi xử lý Snapdragon S4 Pro lõi tứ mạnh mẽ nhưng cũng nên nhớ rằng HTC One X, Galaxy S3 (bản 4G) đã dùng bộ vi xử lý này từ năm trước. Cũng tại CES 2013 Qualcomm đã công bố thế hệ vi xử lý SNapdragon 800 mới mạnh hơn S4 Pro tới 75% còn Samsung cũng đã công bố Exynos 5 có tới 8 nhân.

Snapragon 800

 • Sản xuất trên tiến trình 28nm HPM (hiệu năng cao)
 • Bộ xử lý tín hiệu KTS mới Hexagon V5
 • Hỗ trợ DDR3 800Mhz 12,8GB/s
 • Kiến trúc Krait 400 cho phép chạy xung nhịp ở mức 2.3Ghz
 • GPU Andreno 330 mạnh hơn gấp đôi Andreno 320
 • Hỗ trợ ghi hình và quay phim độ  phân giải 4K
 • Hệ thống âm thanh 7.1

Ngoài ra Qualcomm cũng tung ra bản nâng cấp cho Snapdragon S4 Pro hiện tại bằng phiên bản Snapdragon 600 với việc hỗ trợ DDR3, xung nhịp tăng lên 1,9Ghz, GPU Andreno 320 được tăng tốc. Cả 2 phiên bản vi xử lý mới này sẽ được thương mại hóa vào quý 2 năm nay.

Về phần Samsung,  như   Sony Việt đã tưng thông tin trước đây, thế hệ vi xử lý Exynos 5 của họ với kiến trúc ARM big.LITTLE / Cortex A15 kết hợp 4 nhân ARM A15 xung nhịp 1,8Ghz và 4 nhân ARM A7 xung nhịp 1,2Ghz. Kiến trúc này cho phép smartphone tiết kiệm pin tối đa khi có thể lựa chọn 4 nhân A15 cho hiệu năng cao hoặc A7 khi dùng các tác vụ thông thường, cả 8 nhân không thể hoạt động cùng lúc. Samsung không đưa ra nhiều chi tiết nhưng chắc chắn dòng Galaxy của họ sẽ sớm được sử dụng vi xử lý mới này.

Như vậy có thể thấy Xperia Z hay Xperia ZL có thể mạnh mẽ nhất hiện tại nhưng sẽ sớm bị các đối thủ vượt mặt do dùng vi xử lý mạnh mẽ hơn trong ít tháng tới. Tuy nhiên khoảng cách thực tế giữa các thế hệ vi xử lý mới này là rất khó nhận ra. Snapdragon S4 Pro vẫn là quá đủ cho nhu cầu sử dụng trên hệ điều hành Android hiện tại.

 

Nguồn: Engadget

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

18 comments

 1. Sợ samsung quá. Toàn lấy thịt đè người

 2. Cuối Q2, Q3 mới thuơng mại hóa, áp dụng trên MTB trước. Xperia Z cứ thong thả tung hoành đến cuối năm. Người dùng thông minh hơn rồi 🙂

 3. Cuộc chạy đua công nghệ đây. Người sử dụng smartphone được hưởng lợi nhiều và cũng mất nhiều

 4. Mai Nguyên Tài

  rảnh wa lõi 8 làm wai gi trời. thấy lõi tứ đã thấy phê rồi. sài lỏi kép cũng wa đủ rồi ko cần nhiều, hằng ngày cũng face, yahoo, web,… game bt… và một số game nặng. cần wai gì lõi 8??? lõi kép đủ đam đương nổi lõi tứ đôi còn thấy phí haizzz đúng là thị hiếu con người chạy theo tốc độ có mà chết.

 5. Mạc Phúc Nguyên

  Kiến trúc 8 lõi này chỉ giải quyết được vấn đề tiết kiệm pin thôi, vì cùng lúc chỉ có 4 lõi hoạt động. Chưa kể vì việc phải chuyển đổi qua lại như vậy thì sẽ không đảm bảo hoạt động trơn tru được. Và với một cái main gắn chip 8 lõi thì không thể làm mỏng được, ảnh hưởng rất nhiều đến việc thiết kế.

 6. Công nghệ phát triển như vũ bão ấy.

 7. Thứ nhất, HTC One X dùng tegra 3, S3 dùng Exynos 4412 Cortex A9, hai bộ chip lõi tứ này đều thua xa Snapdragon 4 pro trên Z. Hiện tại Z đang là một trong những chiếc smartphone mạnh mẽ nhất cùng với Nexus 4 & DNA.
  Thứ 2, ít nhất sau quý 2 (tháng 7) chúng ta mới có thể thấy sự xuất hiện của các thiết bị sử dụng thế hệ vi xử lý mới. Sau quý 2 chắc chắn Sony cũng sẽ giới thiệu một dòng flagship mới kế vị cho Z (nhiều khả năng là 1 phablet 6 inch), lúc đó hạ hồi phân giải.
  Chỉ mong sao cho X. Z bán ra càng sớm càng tốt, để lâu thêm ngày nào thì doanh thu tiềm năng sẽ càng giảm.

Leave a Reply