Phần mềm quản lý pin thông minh trên Xperia Z tăng thời gian chờ lên 4 lần

Ngoài những nâng cấp quan trọng về phần cứng, phiên bản HDH  Android lên 4.1.2 thì phần mềm kèm theo máy cũng góp 1 phần không nhỏ tạo nên sự nổi bật của Sony Xperia Z/ZL tại CES 2013.

Hôm nay SonyViet muốn giới thiệu cho các bạn một nâng cấp đáng giá ở phần mềm tiết kiệm pin đó là khả năng kiểm soát năng lượng cho máy 1 cách xuất sắc, tăng thời lượng chờ lên 4 lần trong trạng thái mà Sony gọi là STAMINA Mode.

Về cơ bản ứng dụng sẽ quản lý năng lượng tiêu thụ 1 cách thông minh hơn (không giống cơ chế các phần mềm khác đang làm), tiết kiệm năng lượng trong trạng thái chờ. Khi màn hình tắt, ứng dụng sẽ tắt các phần mềm chạy ngầm ngốn pin không cần thiết hoặc chúng ta không cho phép, khi màn hình bật lên, ứng dụng sẽ chạy trở lại 1 cách bình thường. Bạn hoàn toàn có thể tùy biến cho phép những ứng dụng khác chạy và nhận thông báo trong chế độ STAMINA

[youtube id=”Xa86s-tGHO4″ width=”600″ height=”350″]

Thế là từ nay nỗi lo “hiện đại hại điện” đã đỡ hơn chút chút.

Nguồn  :   Sony Facebook.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

16 comments

 1. K biết thực te Sao Nưa

 2. Về nguyên lý lại gần giống Task killer rồi:
  “Khi màn hình tắt, ứng dụng sẽ tắt triết để các phần mềm chạy ngầm ngốn pin không cần thiết hoặc chúng ta không cho phép, khi màn hình bật lên, ứng dụng sẽ khởi động những ứng dụng đó.”

  Khác gì trước khi mình đi ngủ chẳng hạn, mình tắt hết các chương trình không cần thiết đang chạy ngầm, nhưng khi hôm sau bật nó lên thì nó lại tốn pin để khởi động từ đầu.
  /Tóm lại phải trải qua bài test thực tế thì mới kết luận được.

  • Hiện tại vẫn chưa có trải nghiệm thực tế nên chưa biết đc. Nhưng cái Stamina này và Task Killer khác nhau, Task kill khi kill hết các app, thì các app này tiếp tục chạy. Còn với Stamina, chỉ khi mở màn hình lên thì app mới tiếp tục chạy.

 3. cái này phải test thực tế mới biết được, quảng cáo vẫn là quảng cáo, nhất là về pin thì càng ko thể tin tuyệt đối vào quảng cáo được, điện thoại nào củng nói time chờ, gọi, lướt web chơi game cao, mà khi xài thực tế ko chỉ riêng vì sony mà ngay cả samsung, htc,lg.. thời lượng pin đều ko như quảng cáo

 4. 3day 3h –>9day 9h..dã man con ngan quá 😛

 5. Thấy hơi jog nhu tren XP nhưng dc cai tien hon..

 6. Thời gian chờ thì nói làm gì, chả lẽ cứ đút túi quần chỉ bỏ ra soi gương thôi à. Nói chung cũng chỉ hy vọng đùng được đủ 1 ngày cho các tác vụ như: nghe gọi nhắn tin tầm 1h, lướt web fb chat khoảng 1h, chơi game nghe nhạc xem clip khoảng 1h.

 7. mấy con X2012 lên 4.1 chắc sẽ có thôi

Leave a Reply