Ngắm Walkman A805, vẻ đẹp của 5 năm trước

Danh tiếng của Walkman đã dần bị lu mờ bởi sự xâm chiếm của dòng máy nghe nhạc thời trang iPod của Apple. Nếu là những tín đồ âm thanh thực sự thì Walkman của Sony mới thực sự là những chiếc máy nghe nhạc đỉnh cao nhất nhưng tiếc rằng thị hiếu của giới trẻ hiện nay họ thiên về thời trang nhiều hơn và sự xuất hiện của các dòng máy Xperia có chất lượng âm thanh tốt cũng đã phần nào đẩy Walkman dần xa rời “ánh đèn sân khấu”.

Trong rất nhiều các huyền thoại Walkman trước kia cần phải kể đến Walkman A805, thiết kế đầy cá tính, tinh tế đến từng đường nét và tất nhiên chất âm của dòng A của Walkman luôn ở hàng “đỉnh của đỉnh”, từ cách đây 5 năm mẫu máy này đã sở hữu các công nghệ mà Xperia hiện nay mới bắt đầu tiếp cận gồm VPT, Clear Stereo, Clear Bass và DSEE.

Rất nhiều người khi trải nghiệm các máy nghe nhạc của Sony nói chung và dòng A nói riêng đều có chung một cảm nhận rằng “ngất ngây”. Dẫu sao thì chất lượng âm thanh của một chiếc máy nghe nhạc chuyên nghiệp sẽ khác với các thiết bị mang tính tích hợp như điện thoại hay smartphone. Sẽ thật nuối tiếc cho nhưng ai chưa một lần nghe thử Walkman đích thực.

Hãy cùng ngắm mẫu máy này dưới đây để cảm nhận sự tinh tế trong thiết kế của Sony 5 năm về trước.

walkman A805

walkman A805

walkman A805

walkman A805

walkman A805

walkman A805

walkman A805

walkman A805

walkman A805

walkman A805

Check Also

WH-1000XM4 sẽ trình làng tại CES 2020?

Ôi thiên thần!  Cuối cùng thì chiếc tai nghe được nhiều người mong chờ WH-1000XM4 …

Sony sắp tung ra hai mẫu true wireless mới tại CES 2020: WF-XB700 và WF-SP800N

Tai nghe true wireless WF-1000XM3 (ảnh: Mobile01) Tài liệu FCC rò rỉ cho thấy Sony …

7 comments

 1. Nhìn cái phần màn hình trở lên nhớ thời K750, W800/810 quá… 🙁

 2. Kêt em nay tư ngay xưa

 3. Lightning Dragon

  giờ còn chỗ nào bán ko nhỉ 😀
  mấy e dòng A bi giờ giá chát quá 🙁

 4. Nguyễn Quang Huy

  Có ai nhận ra điểm tương đồng giữa thiết kế của em này với Xperia X10 không? 😀

 5. Chuột Cống

  Dòng A0x này là series đánh dấu cho việc khai sinh dòng máy nghe nhạc sử dụng NAND Flash đầu tiên của Sony đấy mọi người ợ :D.

  Chỉ tiếc một cái là hồi đó Sony vẫn quá đặt nặng vấn đề độc quyền, mọi con walkman thời đó đều phải thông qua Sonic Stage để transfer nhạc, mà cái này thì ôi thôi bug nhiều ơi là nhiều, chính điều này dẫn đến một lượng không nhỏ người dùng quay lưng lại với Walkman :((.

  Mặc dù sau này Sony đã tỉnh ngộ ra bằng việc mọi lứa walkman mới đều có thể drag n’ drop dễ dàng, nhưng mà đã là muộn mất rồi :(. Lúc này thì iPod đã vượt Walkman khá xa rồi :((

  Bên cạnh con này thì còn có cả Sony Walkman X nữa, X mới thực sự là đỉnh cao của Sony về mọi mặt, tiếc rằng không sinh đúng thời nên chỉ vỏn vẹn nằm trên kệ bán hàng trong có hơn 1 năm là bị discontinued như Z bây giờ vậy :-<

 6. tuyet uoc gi tim dk 1 chiek the nay ma hiem wa

Leave a Reply