Muốn gỡ miếng dán màn hình trên Xperia Z, hãy thận trọng!

Thông thường các mẫu Xperia hiện nay khi bán ra nhà sản xuất đã dán sẵn một miếng dán bảo vệ trong suốt để chống xước cho màn hình. Chất lượng các miếng dán này cao hơn nhiều so với các miếng dán được sản xuất bởi bên thứ 3. Chính vì chất lượng tốt nên lớp kéo dán của miếng dán này cũng rất (quá) chắc chắn và nếu bạn cố tính gỡ nó ra sẽ dễ ăn phải “trái đắng” như  ví dụ với Xperia Z dưới đây.

Các mẫu Xperia mới các logo Sony sẽ được dán lên phía trên lớp kính màn hình, do lớp kéo quá chắc nên khi gỡ ra logo này sẽ dễ bị bong ra và dính vào chính miếng dán mà chúng ta đang gỡ.

Để tránh được việc này không còn các nào khác là các bạn cân nhắc rất kỹ và khéo tay nếu muốn gỡ miếng dán này một cách bình thường. Dù là miếng dán nào đi nữa thì sau 1 thời cũng sẽ bị xước hoặc ố vàng, nếu cẩn thận khi mua máy về bạn hãy dán chồng thêm 1 miếng dán nữa lên phía trên. Tất nhiên độ nhạy của màn hình sẽ bị giảm xuống.

Check Also

Cách xử lý khi tai nghe WF-1000XM3 lọc gió kém

Nhờ một bạn trên group Facebook chia sẻ kinh nghiệm mà nhiều người mới biết …

[Mẹo] Ứng dụng “Tin nhắn” bị lag? Hãy thay thế nó bằng Android Messages chính chủ Google

Dạo gần đây trên các group do sonyfan quản lí bắt gặp nhiều lời phàn …

44 comments

 1. Nguy hiểm thật

 2. đau lòng quá mình chưa dàn thêm. giờ bóc cũng chết không bóc cũng chết. hu hu

 3. Nguyễn Quang Huy

  Xác nhận trên Xperia TX và Xperia S: Bóc miếng dán đó ra không làm mất chữ Sony nhé!

  Có vẻ chỉ có Xperia 2013 mới bị trò này 😀

  • thật không bác. mà miếng dán đó mua về bóc luôn hay xước rồi mới bóc thế

   • Nguyễn Quang Huy

    Em thề, em mà nói dối thì cho bác máy luôn! Em mua không bao giờ dán máy, khi nào miếng dán gốc xước nhiều thì toàn lấy banhxalam ra cậy rồi bóc. Miến dán gốc chắc dã man luôn.

  • Cứ Xperia 2012 cho lành 😀

 4. Xperia P cũng không bị :)) chắc mình khéo tay =))

 5. Vớ vẫn logo hình như được in phía dưới chứ không phải phía trên mặt kính nơi ta gián miếng chống sướt đâu? theo mình nghĩ là thế. Chẳng lẽ Sony lại để chuyện vặt thế xảy ra…..

Leave a Reply