Màn hình: Xperia TX vs LG Optimus G, HD Reality thách đấu True HD IPS

Nếu như Xperia TX được nhắc đến là một trong những mẫu smartphone hàng đầu của Sony trong năm 2012 thì LG Optimus G lại tự hào với danh hiệu smartphone mạnh nhất thế giới năm vừa rồi nhớ sức mạnh của vi xử lý Snapdragon S4 Pro lõi tứ và dung lượng ram khủng lên đến 2GB. Tất nhiên với danh hiệu này thì LG cũng không tiếc tay trang bị lên Optimus G công nghệ màn hình đỉnh nhất của hãng mang tên True HD IPS. Chúng ta hãy cùng xem công nghệ HD Relity trên Xperia TX sẽ như thế nào so với đối thủ đến từ LG này.

Xperia TX có màn hình 4,6 inch HD đạt mật độ điểm ảnh 323ppi dùng công nghệ HD Reality cải tiến của Sony, trong khi LG Optimus G có màn hình 4,7 inch HD đạt mật độ điểm ảnh 313ppi dùng công nghệ True HD IPS được đánh giá rất cao hiện nay. Theo cảm nhận của chúng tôi thì Optimus G có độ sáng rất tốt, cao hơn khoảng 20% so với TX, màu trắng thể hiện khả tốt nhưng Xperia TX lại cho cảm giác độ tương phản tốt hơn, ưu thế nhờ công nghệ phụ trợ Bravia Engine 2 cũng làm hình ảnh có phần rực rỡ hơn. Thật khó để đánh giá mẫu máy nào có màn hình đẹp nhật mà phụ thuộc vào sở thích màu sắc của mỗi người, Xperia TX dùng xem phim giải trí tốt còn Optimus G chắc chắn khi dùng ngoài trời sẽ cho hình ảnh sáng rõ hơn.

xperia tx

Check Also

Trải nghiệm tai nghe cao cấp 1000XM2: thiết kế sang trọng, khử ồn đỉnh, âm thanh ấm

 Tai nghe chống ồn cao cấp 1000XM2 trị giá 9 triệu và Xperia L2 giá …

SonyFan: Trên tay thực tế bộ đội Xperia X, XA, cảm xúc mạnh thuộc về XA

Vài ngày trước Sony VN có gửi cho mình trải nghiệm thử 2 mẫu Xperia …

28 comments

  1. Màn IPS sáng hơn tý 😀

    • k tí đâu bạn.trc mh dùng lg để độ sáng có 20% mà ra ngoài trời vẫn dùng tốt đấy. mỗi loại màn hình có ưu và nhược riêng.nói chung 50/50 😀

  2. màn LG sáng hơn bình thường nhỉ.

  3. 2 màn hình đều rất đẹp nhưng mình thích Optimus G hơn 1 chút

  4. Con Optimus G có hơn 8tr thì phải !!!

  5. LG chỉ sáng hơn thui, Tx nhìn rất trung thực, tx cũng 9/10 lg

  6. như nhau à, tùy từng fan cảm nhận, nhưng đã ở trong forum này thì sony luôn hơn

Leave a Reply