Full HD là quá thừa thãi nhưng Xperia Z vẫn phải khoe

Vài năm trở lại đây các công nghệ màn hình trên di động phát triển một cách chóng mặt trong khi màn hình trên PC, Laptop chuẩn Full HD vẫn là tiêu chuẩn thông dụng nhất và cũng được coi là chất lượng cao thì hiện nay cũng chuẩn đó các nhà sản xuất đã “nén lại” vào một màn hình cỡ 5 inch.

Ngoài việc mật độ điểm ảnh rất cao khoảng trên 440ppi tạo cho chúng ta một cảm giác siêu sắc nét thì điểm phiền toái của chúng cũng chính là từ điều này. Những ai thường xuyên lướt web sẽ thấy rõ điều này. Độ phân giải lớn là cho hình ảnh và chữ quá nhỏ để có thể nhìn bình thường nên chúng ta buộc phải sử dụng zoom không khác gì màn hình HD thông thường. Apple đã từng nghiên cứu màn hình võng mạc Retina và đã từng chỉ ra rằng mật độ điểm ảnh trên smartphone khoảng trên 320ppi là đã đạt đến giới hạn mắt nguồi, tức là dù có mật độ cao hơn thì cũng không nhận ra độ khác biệt về sắc nét.

Xperia Z cũng là một trong số các smartphone có độ phân giải khủng đó, Sony muốn nhấn mạnh vào giải trí, trải nghiệm game nhưng tuyệt nhiên không nhấn mạnh đến trải nghiệm lướt web. Cuộc đua Full HD trên smartphone hiện nay là quá thừa thãi nhưng đó là thị hiếu của người tiêu cũng như cuộc cạnh tranh của các nhà sản xuất và kẻ tách khỏi cuộc đua này coi như chuốc lấy thất bại. Dưới đây là một số hình ảnh về màn hình Full HD của Xperia Z.

xperia z

xperia z

xperia z

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

12 comments

 1. Thừa thế nào dc …
  Như mod nói ngay đầu rồi …
  Dùng để khoe … Và nhắn mạnh Sony k thua bất kì hãng nào về công nghệ

 2. con này không mua vì màn hình mà là mua vì kiểu dáng

 3. theo mình cả màn hình và kiểu dáng đều thuộc dạng khủng hoảng. vượt qua tất cả các đàn em khác. trong đó có cả táo Mỹ

 4. K có thì bị chê là lạc hậu, có thì lại bị nói thừa thãi….@@. Công nghệ ngày càng phát triển thì việc tích hợp vào đt những sự phát triển này là chuyện đương nhiên rồi.

 5. Đỗ Minh Thiện

  dù nhìn thì không nhận biết dc, nhưng nếu đem so 2 máy 1 full hd với 1 máy hd thì sẽ thấy sự khác biệt mà. thứa chỗ nào @@

 6. Acro S 342 ppi là quá đủ rùi

 7. smartphone4ever

  vậy lướt web ko tốt đúng ko?

  • Màn full HD vẫn chưa tương thích tốt với Android 4.1.2, lướt web khi zoom ra zoom vào hơi khó chịu, chữ phải chờ 1s nó mới ren cho rõ. Ko nuột bằng HD đc.

   • hok những lướt wed mà game hay ứng dụng 1 số hok hay chưa cập nhật kịp cơ mà

Leave a Reply