Độc quyền: Toàn văn thông điệp đầu năm chủ tịch Hirai gửi nhân viên Sony

Sony Việt là một trang tin Sony thực sự may mắn thời gian gần đây. Video trên tay Xperia T nổi tiếng trên khắp các trang công nghệ quốc tế và nay chúng tôi muốn đem tới cho tất cả mọi người một bài viết cực kỳ thú vị và ấn tượng. Dưới đây là toàn văn thông điệp của chủ tịch tập đoàn Sony gửi nhân viên Sony toàn cầu.

Tại đây chúng ta sẽ có rất nhiều thông tin về những gì Sony đang phải trải qua trong năm vừa rồi và những gì hãng sẽ làm trong năm tới. Đây là một bài viết những người trong nhóm tin tức sau khi đọc có một cảm giác rất lâng lâng khi ông Hirai nói rằng ông đã đi rất nhiều nơi trên thế giới (trong đó có VN) để gặp gỡ và tìm kiếm những nhân viên có niềm đam mê, ông cũng nói rằng ông cũng biết về những lời phàn nàn về tập đoàn suốt năm qua và chắc chắn năm tới hãng sẽ có nhiều thay đổi. Không để các bạn đợi lâu dưới đây là toàn văn thông điệp đầu năm mới này.

* Vui lòng ghi rõ nguồn sonyfan.vn khi trích dẫn bài viết này

* Original in English: 2013 Message- To all employees from Kazuo Hirai.

******

Xin chào và gửi lời chúc mừng năm mới tới tất cả các bạn.

Năm ngoái, tôi đã thông báo rằng “Sony sẽ thay đổi”, và từ đó đến nay chúng ta đã có những sự phát triển vượt bậc như chiến dịch “One Sony”, theo đuổi những cải cách dài hạn và mà chắc chắn  sẽ thay đổi tương lai phát triển của ngành kinh doanh điện tử , chúng ta đã lập nên  10 chiến lược tập đoàn với hi vọng đạt được điều này, làm việc chăm chỉ, cũng như đưa ra những quết định rất khó khăn để từ đó định hình nền tảng của sự phục hồi.

Từ khi giữ chức giám đốc điều hành, tôi đã thăm rất nhiều cơ sở của Sony trên thế giới, gặp gỡ các bạn đang làm việc trên tất cả các lĩnh vực . Tôi đã cố gắng dành nhiều thời gian nhất có thể bởi vì tôi muốn nói trực tiếp với mọi người , và chính xác trong những lời tôi nói đó là lý do tại sao Sony phải thay đổi, và bằng cách nào chúng ta có thể cùng nhau thay đổi Sony. Các cuộc gặp gỡ với các bạn đã cỗ vũ tôi rất lớn và tôi rất vui được thấy rất nhiều người chia sẽ nhiệt huyết vì Sony, cũng như chia sẻ đam mê cần để thay đổi công ty.

Trong năm 2013, Chúng ta sẽ bắt đầu nhìn thấy kết quả của những cố gắng đó. Sự thay đổi mà chúng ta đã thực hiện với mục đích không chỉ tăng lợi nhuận và thúc đẩy cải cách công ty, mà sẽ còn giúp chúng ta hoàn thành nhiều điều hơn thế nữa. Chúng gắn chặt với sứ mệnh của chúng ta: “Sony là một công ty , nơi truyền cảm hứng và thỏa mãn sự hiếu kỳ của khách hàng.”

"Một công ty truyền cảm hứng & thỏa mãn sự hiếu kỳ"

Tôi tin rằng chúng ta có thể đóng góp nhiều hơn cho xã hội qua việc hoàn thành nhiệm vụ này. Và để đạt được điều này, chúng ta giới thiệu một Tầm nhìn và các Giá trị có ý nghĩa định hướng hành động.

"Dùng niềm đam mê vô hạn của chúng ta dành cho công nghệ, nội dung & dịch vụ, để đem lại những sự hào hứng & niềm vui tột độ, điều mà chỉ có Sony mới làm được"

Tầm nhìn này đưa ra các phương thức cụ thể và định hướng sẽ phải tuân theo. Những từ đã chọn cho Tầm nhìn nhày phản ánh triết lý của nhứng nhà sáng lập ra Sony, nhờ những triết lý đó mới dẫn chúng ta tới hôm nay. Đó là những gì cho phép chúng ta mang lại các trải nghiệm qua tất cả các sản phẩm, dịch vụ , và nội dung.

Và cuối cùng, Giá trị của chúng ta đại diện cho những suy nghĩ và cách tiếp cận mà tôi muốn tất các bạn áp dụng khi chúng ta đối diện với những thử thách hàng ngày.

Nhiệm vụ, Tầm nhìn và Giá trị của chúng ta không chỉ áp dụng trong lĩnh vực kinh doanh điện tử mà còn cho toàn bộ tập đoàn Sony, bao gồm công nghiệp âm nhạc, phim ảnh và dịch vụ tài chính.

Đây không chỉ là khẩu hiệu tạm thời. Chúng hoàn toàn không có ý nghĩa gì trừ khi mỗi chúng ta nắm lấy và đặt nó vào trong tim trên mỗi con đường trước mắt. Chúng ta không thể chờ người khác giúp chúng ta giải quyết các vấn đề, chúng ta phải tự hành động để giúp chính mình. Tương lai của Sony trong tay của mỗi mọi người trong tất cả chúng ta.

Tất nhiên chúng tôi cũng đã nghe những lời phê bình , chỉ trích từ bên ngoài công ty. Chúng ta phải lắng nghe những ý kiến đó, nhưng cũng đồng thời cũng không nên vì đó mà làm ảnh hưởng tới định hướng mà chúng ta đã chọn. Tất cả chúng ta phải tự hào vì Sony, và vì những sản phẩm , dịch vụ và nội dung mà chúng ta mang lại. Nếu không có điều này, chắc chắn sẽ không có sự phục hồi. Nếu tất cả chúng ta đồng lòng là một, hướng tới cùng mục tiêu chung, thì sẽ không còn nghi ngờ gì nữa, chúng ta sẽ tái sinh và tỏa sáng Sony một lần nữa.

Hãy giúp tôi tiếp tục thay đổi lối sống của khách hàng bằng cách tạo ra các trải nghiệm mà chỉ Sony mới có thể đem lại. Chúng ta cùng Sony tồn tại để thực hiện mục tiêu này thông qua niềm đam mê, tự hào và cống hiến của mỗi chúng ta. Tất cả chúng ta hãy cùng nhau tiến về phía trước, như “Một Sony” trong năm nay.

Xin cảm ơn.

President and CEO

Kazuo Hirai

Biên dịch: @TrungND

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

17 comments

 1. Cảm động.! Fighting SONY!

 2. Người Nhật muôn năm

 3. smartphone4ever

  để coi mobile sony năm nay làm ăn ra sao? Năm nay mình sẽ mua 1 em mobile đỉnh của Sony.

 4. Nguyễn Quang Huy

  “Lâng Lâng”, không phải “nâng nâng” nhé ad!

  Tình hình là ad đăng bài lên trang chủ nhưng không check lại hay sao ấy, lỗi chính tả và typo rất nhiều!

  • nâng nâng được để trong dấu ngoặc mà bạn?
   và chỗ đó đâu có lỗi.
   đúng là bài nào cũng có sai sót. bạn có thể thông cảm bỏ qua. người ta cũng có công việc của riêng. có công post bài cho bạn xem. thì bạn cũng phải bỏ qua những sai xót nhỏ chứ.

 5. cập nhật phần mềm, lắng nghe người dùng, quảng cáo, các dịch vụ sau mua hàng>>>
  cố lên SONY!

 6. one sony ^^

 7. Hi vọng 1 năm mới, nhiều thành công, đừng để tình trạng “vì sao giỏi mà vẫn nghèo” 😀

   • có nhiều thứ làm nên sự hấp dẫn đâu chỉ cấu hình đâu bạn :D. tuy nhiên Android là vậy, cấu hình càng ngon càng nuột

   • Em chỉ mong Sony nó tối ưu hóa hệ điều hành. Nâng cấp 4.1 cho con U rồi thích đi đâu thì đi là em biết ơn nó lắm

Leave a Reply