Điểm số hiệu năng Antutu của Xperia Z cao hơn Galaxy S3 gần 3500 điểm

Snapdragon S4 Pro lõi tứ của Qualcomm ra mắt năm trước luôn được đánh giá là không hơn nhiều so với Exynos 4 của Samsung đang trang bị trên các mẫu Galaxy S3 hay Galaxy Note. Tuy nhiên nó để tạo được khoảng cách thực sự khác biệt thì có lẽ chỉ có Xperia của Sony mới thực hiện được điều này.

Trước đây có một vài thử nghiệm lan truyền trên internet nói rằng Xperia Z có điểm số thấp hơn Galaxy S3 nhưng có lẽ đó là bản thử nghiệm còn với phiên bản quốc tế, con số mới nhất đo được là lên đến 19221 điểm cao hơn khá nhiều so với con số 15785 điểm trên Galaxy S3, các thông số chi tiết về CPU, Ram, GPU Xperia Z đều có điểm số tách biệt.

Phải nói rằng Sony đang tối ưu hóa Android trên Xperia rất tốt, trong thử nghiệm trên chúng ta phải ghi nhận một yếu tố đáng chú ý nữa đó là Xperia Z dùng màn hình Full HD trong khi Galaxy S3 là màn HD nhỏ hơn tới 2,3 lần.

Dòng vi xử lý Exynos 5 Octa sắp tới của Samsung được quảng cáo là hiệu năng gấp đôi dòng cũ nhưng có lẽ thực tế chỉ hơn được khoảng 50%, nếu bỏ qua khả năng tiết kiệm điện trên Exynos 5 và làm phép tính toán thì Xperia Z hiện đang cao hơn S3 khoảng 30% thì  rõ ràng là khoảng cách giữa dòng Xperia Z và Galaxy sắp tới của Samsung sẽ không còn quá khác biệt so với năm trước.

Check Also

Trải nghiệm tai nghe cao cấp 1000XM2: thiết kế sang trọng, khử ồn đỉnh, âm thanh ấm

 Tai nghe chống ồn cao cấp 1000XM2 trị giá 9 triệu và Xperia L2 giá …

SonyFan: Trên tay thực tế bộ đội Xperia X, XA, cảm xúc mạnh thuộc về XA

Vài ngày trước Sony VN có gửi cho mình trải nghiệm thử 2 mẫu Xperia …

26 comments

 1. chuẩn điểm bị lộ trước đây rùi

 2. ra con Z vào năm 2012 có phải là ẵm luôn danh hiệu ” điện thoại của năm ” không.sang năm nay mới xô đổ S3 thì không còn ý nghĩa cho lắm…

 3. Cao hơn là điều dĩ nhiên rùi,như trái đất quay quanh mặt trời!

 4. muốn đấu thì chuận bị đấu S4 kìa hehe, mình ko quan tâm cấu hình lắm, máy nhanh ko giựt là được òi, Ram 2GB là ok rồi

 5. Engadget đã tiết lộ rằng điểm benchmark trên Galaxy SIV đạt 21k, nhưng mình thấy sự chênh lệch k quá lớn khi Galaxy SIV có khả năng sẽ chạy Exynos 5 octa

 6. Cấu hình chưa từng là vấn đề với “người dùng Sony chính hiệu” :”>. Quan tâm tới Mutilmedia thôi…

 7. Z thì 2013 ,nên so với con S4 chuẩn bị ra mới phải,đè S3 làm gì

  • Tớ là gặp em nào tớ cũng đè hết, bất kể cũ hay mới 😀

  • Tại vì Vi xử lý trên Xperia Z là dòng vi xử lý cũ của năm 2012, giống y hệt HTC One X.

   • Nguyễn Quang Huy

    Vi xử lý trên Xperia Z là Snapdragon S4 Pro quad, process 28 Nm Krait mới nhất trong khi 1X là Tegra 3 quad 40 Nm, cũ gì ad :)).

   • chip tegra 4 của One X sản xuất trên quy trình 45nm cũ kỹ, snapdragon s4 pro APQ8064 của Z dùng kiến trúc krait sản xuất trên quy trình 28nm tiên tiến nhất hiện nay rồi ad ơi!

   • Khiếp quá, gạch đá tùm lum luôn. Mình nhận hết gạch nha. Tại bị nhầm con HTC One X bản tại Mỹ. Vừa tra lại thì nó dùng Snapragon S4 lõi đôi. Bản quốc tế là Tegra 3.

   • ra là bác bảo con One X bản Mỹ, sr bác nhé, em hiêủ nhâmf ý bác 😀

 8. Sony chỉ hơn về đẳng cấp thôi …còn đấu con số thì không bao giờ theo đc Samsung …

  • kiến thức bạn nông cạn mà phán như thánh vậy, Sony chỉ thua Sam về số lõi thôi nhé, nhưng XV 2 lõi đủ sức đú với s3 4 lõi đấy, còn công nghệ phụ trợ thì Sam phải học tập Sony suốt đời nhé :))

Leave a Reply