Công nghệ chống rung Balanced Optical SteadyShot của Sony mạnh tới cỡ nào?

Chống rung luôn là tính năng quan trọng hàng đầu đối với mỗi chiếc máy chụp ảnh hay quay phim hiện nay và nó là tính năng được nhiều người dùng smartphone ao ước nhất (nhưng chưa được). Sony là nhà sản xuất hàng đầu về lĩnh vực thiết bị chụp hình và tất nhiên công nghệ của hãng cũng rất đỉnh cao ở mảng này. Nói đến chống rung cần phải nhắc đến công nghệ Balanced Optical SteadyShot được Sony giới thiệu từ đầu năm 2012 và tiếp tục nâng cao đến nay.

Thông thường hệ thống chống rung quang học bằng cách di chuyển liên tục ống kính để bù trừ vào sự dịch chuyển của thân máy bên ngoài nhưng với công nghệ Balanced Optical SteadyShot, Sony đã cho dịch chuyển toàn bộ khối ống kính lẫn cảm biến bên trong mà không quan tâm đến việc vỏ máy bên ngoài dịch chuyển như thế nào. Điều này đã giúp công nghệ Balanced Optical SteadyShot hiệu quả hơn đến 13 lần so với công nghệ chống rung truyền thống.

Thử nghiệm thực tế dưới đây Sony đã gắn 2 chiếc camera lên cùng một giá đỡ được dịch chuyển liên tục, kết quả là chiếc máy dùng công nghệ chống rung thường hình ảnh trên màn hình rung một cách chóng mặt còn chiếc cammera có Balanced Optical SteadyShot gần như không hề hấn gì kể cả ở chế độ zoom tối đa. Trước khi đến thử nghiệm thực tế thì các bạn hãy xem mô tả trực quan về công nghệ này trước.

Thử nghiệm thực tế tại CES 2013

Check Also

Các nghệ sĩ nói gì về 360 Reality Audio của Sony, định dạng mới giúp bạn đắm chìm vào không gian âm nhạc?

Sony vừa khởi động định dạng âm thanh mới 360 Reality Audio, thu hút sự …

Sony Trung Quốc nhá hàng cảm biến 60MP IMX686, sẽ dùng trên điện thoại Huawei, Oppo

Thị trường Trung Quốc ngày càng quan trọng với Sony khi hàng loạt các hãng …

5 comments

 1. Kiểu này cũng đẹp , nhưng bên Sharp sử dụng trên dt luôn kìa chứ ko phải máy quay ko .

  • Seyren Windsor

   Công nhận mấy con jmp nó fix chống rung kinh dã man, em xài con sh01c bật chống rung vẩy lên vẩy xuống mà vẫn ngon :))

 2. Điêu kuynh, cái video thứ 2, máy quay kia cứ cà giật cà giật buồn cười không chịu nổi =))))

  • Chuột Cống

   cả 2 máy quay đều được đặt trên cùng một bàn rung ngay phía trên và out trực tiếp ra TV đấy chứ có phải phát lại video đâu bác :))

 3. quả này mà lên Z plus hay Z plus plus thì có đến Lumia 990 cũng chào thua

Leave a Reply