Chia tay ứng dụng Timescape trên Xperia và chào đón Socialife phong cách Windows 8

Socialife

Timescape đã gắn bó với người dùng Xperia suốt từ năm 2010 đánh dấu bằng mẫu Xperia X10. Sau hơn 2 năm phát triển nhưng khá người dùng tính năng này nên  Sony Mobile đã quyết định cho ứng dụng này “nghỉ hưu” và phát triển một ứng dụng mới gọi là Socialife có chút hơi hướng của Windows 8. Nó cho phép người dùng cập nhật thông tin từ mạng xã hội, tin tức ngay trên màn hình home với các ô thông tin có nhiều màu sắc khác nhau.

Socialife là một tính năng đã được Sony tích hợp trên các mẫu máy tính bảng của mình và một số mẫu laptop Vaio chạy Widows 8 của hãng. Đó là lý do tại sao giao diện ứng dụng này lại có phong cách Windows 8. Đây sẽ như một món ăn mới cho người dùng Xperia đã quá quen thuộc với các ứng dụng Android truyền thống.

Với ứng dụng này màn hình home sẽ chia ra thành nhiều tab, có 3 khu vực chính là My Stream sẽ hiển thị các cập nhật từ Facebook, Tweeter hoặc mạng xã hội nói chung, Discovery sẽ là vùng hiển thị các tin tức mới theo các cài đặt cài đặt của người dùng, Favorites sẽ là vùng hiển thị các chủ đề ưa thích của người dùng được đánh dấu để đọc sau khi gặp các chủ đề thú vị ở các khu vực trước đó.

Có lẽ sự chuyển đổi này là một động thái cho thấy Sony muốn thống nhất giao diện trên các sản phẩm của hãng từ smartphone, máy tính bảng và cả laptop bất chấp chúng có dùng các hệ điều hành khác nhau. Xperia Z và ZL sẽ tích hợp ứng dụng này trước sau đó sẽ đến các mẫu máy sau. Chưa rõ Xperia 2012 có được tích hợp sẵn trong đợt cập nhật tới hay không nhưng việc cài thêm có vẻ sẽ không khó khăn gì. Dưới đây là một số hình ảnh về giao diện này trên máy tính bảng chạy Android của Sony.

socailife

socailife

socailife

socailife

socailife

Nguồn: XperiaBlog

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

7 comments

  1. hy vọng dòng xperia 2012 cũng đc update theo

  2. Lại hóng ,
    mong sao con P mình đc hưởng

  3. lê Tiến Thành

    hèn chi con acro s của mình tự dưng die timescape,chắc chuẩn bị cho cái này,rom stock máy để chuẩn bị cập nhật thôi,3 tháng nữa chứ mấy

  4. Mai Nguyên Tài

    dung91 như lời đã hứa ” one sony ” tất cả đều dc đồng bộ. Sony làm kiểu này quá gút, cần thêm 1 hệ sinh thái nữa là hoàn hảo.

Leave a Reply