Anh: Sony bị phạt gần 400K USD vì vụ bị hacker tấn công Playstation Network năm 2011

Tháng 4 năm 2011 mạng Playstation Network của Sony đã bị hacker tấn công và lấy cắp hàng triệu thông tin cá nhân của người dùng tại đây, vụ việc này đã gây chấn động giới công nghệ. Nhóm hacker Anonymous là thủ phạm của vụ việc này đã bị bắt sau đó. Tuy nhiên mới đây một ủy ban quản lý thông tin của Anh đã ra phán quyết phạt Sony gần 400.000 USD vì đã vi phạm đạo luật bảo vệ dữ liệu DPA.

Phán quyết này được đưa ra khi ủy ban này cho rằng trách nhiệm của Sony là phải bảo vệ toàn vẹn dữ liệu về khách hàng, các thông tin như  tên tuổi, email, thông tin về tài khoản bị lộ là rất nghiệm trọng, Sony cần bị phạt để hiểu rằng họ phải làm tốt hơn.

Đáp lại, theo thông báo mới nhất từ  Sony thì hãng sẽ kháng cáo phán quyết này bởi họ cũng chính là nạn nhân và vụ tấn công này là hoàn toàn có chủ đích. Thêm nữa việc thông tin về tài khoản thanh toán của khách hàng bị lộ là thiếu chính xác, thực tế là nó đã được mã hóa nên nhóm hacker không thể làm gì với chúng.

Dù sao thì đây cũng là thông tin không mấy vui vẻ gì với Sony mặc dù nó đã xảy ra được gần 2 năm. Hi vọng là hãng sẽ kháng cáo thành công hoặc mức phạt sẽ giảm xuống ít hơn.

Nguồn: Techcrunch

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

6 comments

  1. lộn cái phàm :”>

  2. xin chia buồn với SONY.phai chi luật việt nam mình được như vậy thi tôt biêt mấy.

  3. ôi cái đệch … phạt éo gì ai bất dùng:(

  4. Anh đang trong thời kì khủng hoảng kinh tế nên kiếm chát chút đỉnh chăng? :V Sony đã bồi thường cho khách hàng thì mắc mớ gì tới chính quyền, rõ nhảm :V

  5. lol cái phàm, ghét nhất cái tụi phân biệt chủng tộc, bắt nguồn từ cái xứ này đây

Leave a Reply