Xperia X10 sẽ còn “sống lâu”, bản rom Android 4.1 bắt đầu được phát triển

xperia x10

Sau sự kiện bản rom Android 4.0 dành cho Xperia đã gần như hoàn thiện với việc lỗi camera không hoạt động đã được fix thành công nhờ thành viên scritch007 thì nay nhưng người dùng mẫu máy tưởng chừng như “sắp đi vào dĩ vàng” này tiếp tục đón nhận một tin vui mới đó là một bản rom Cyanogenmod 10 dựa trên nền Android 4.1 đã bắt đầu được port sang Xperia X10.

Hiện tại máy đã boot được vào màn hình home, một số chức năng cơ bản như nghe gọi, duyệt web, bluetooth đã hoạt động bình thường, tuy nhiên các chức năng âm thanh và camera vẫn chưa hoạt động. Đây mới chỉ là giai đoạn Pre-alpha nên còn rất lâu nữa bản rom này mới hoàn thiện chính thức.

Như vậy có thể thấy sức sống của những mẫu máy dùng hệ điều hành Android nói chung và Xperia X10 vẫn rất mãnh liệt trừ khi không còn ai hứng thú với nó. Suy rộng ra với những người dùng các mẫu máy nổi tiếng khác như Xperia Arc thì hãy cứ yên tâm rằng tới 1, 2 năm nữa các bạn vẫn được cập nhật lên các phiên bản Android mới nhất, tất nhiên là không phải chính thức từ Sony rồi vì hãng đã “chốt hạ” chỉ nâng cấp lên Android 4.0.

*Link rom tại XDA

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

12 comments

  1. Các bác oi con x10 cua em bi lỗi wifi thi sua the nao nhi?

Leave a Reply