Xperia E dùng kenel 3.4 tốt hơn, liệu các mẫu máy khác có cơ hội được cập nhật?

Xperia E mới được ra mắt gần đây  là mẫu máy dùng hệ điều hành Android 4.1 đầu tiên mà chúng ta biết đến rộng rãi, một video mới trên tay mẫu máy này cho thấy máy đang được cài đặt phiên bản Android 4.1 và đặc biệt là kenel 3.4 hoàn toàn mới. Phiên bản cao nhất hiện nay các mẫu Xperia T, TX đang dùng chỉ là 3.0.8. Không cần phải nói chúng ta cũng biết rằng tầm quan trong của Kenel lớn đến thế nào đối với hiệu năng máy.

Hệ điều hành chỉ là lớp phía trên và kenel (nhân) chính là thành phần điều khiển trực tiếp với linh kiện phần cứng của máy. Việc tối ưu hóa hiệu năng, tiết kiệm điện năng của máy chỉ thực sự hiệu quả nếu chúng ta tác động vào lớp này. Ví dụ điển hình về tầm quan trọng của Kenel chúng ta có thể nhìn vào việc Sony cập nhật hệ điều hành Android 4.0 cho các mẫu Xperia 2011 nhưng Kenel gần như không cập nhật vẫn là bản 2.6.X, trong khi đó các mẫu Xperia 2012 như Xperia J, Miro, Tipo cùng là Android 4.0 nhưng kenel phiên bản 3.0 cao hơn, thậm chí là CPU xung nhịp thấp hơn thì hiệu năng máy cũng tăng lên rõ rệt.

Việc nâng cấp hệ điều hành Android 4.1 cho các mẫu Xperia 2012 tới đây không nhất thiết phải nâng cấp kèm kenel nhưng nếu Sony nâng cấp đồng bộ thì sẽ rất tuyệt vì lúc này hiệu năng máy sẽ nâng lên cao hơn. Dù sao chúng ta vẫn phải chờ đợi, còn nhớ tuần trước hãng đang từng hứa hẹn giữa tháng này sẽ thông báo về lịch cập nhật cho một số mẫu Xperia 2012, có lẽ ngày này đã rất gần vì hôm nay đã là 13 rồi.

Nguồn: XperiaBlog

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

7 comments

 1. Con này kinh, kernel 3.4, Android thì 4.1.. Sony đâu có chậm, toàn để dành… 😐

  • Chính thế, nó tương đuong như Drivers trên máy tính vậy…là công cụ để HDH dieu khien phần cứng….Sony Update chậm cho Xperia có lẽ do muon update cả kenel cho nó tương thích hoàn hao với Android 4.1, ko giống SS thường update firmware nhưng kenel thì vẫn là đồ cũ, người tiêu dùnh ko mấy ai hiểu cứ thấy 4.1 là tuong ngon…!^^

 2. Hình như Xperia V cũng đang chạy kernel 3.4
  Hy vọng dòng Xperia 2012 lên JB đều đc như thế này

 3. có ai biết mấy con khác như S3, 1X xài nhân bao nhiêu không? so sánh tí

 4. con V đang chạy kernel 3.4 thì ko còn gì phải lăn tăn gì rùi
  :)~ chờ em nó ra mà dài cả cổ

 5. Mong nó sớm bán và rẻ.
  Ai quang tâm kon này đến page mình chug vui http://www.facebook.com/pages/Sony-Xperia-E/421399201266954?ref=hl&refid=17
  hôm sau mình tìm hiểu rõ sonyviet làm trang riêng ở đây luôn cho tiện

Leave a Reply