Việc sáp nhập mảng y tế giữa Olympus và Sony bị đình trệ

Thông báo này được đưa ra chính thức từ Tokyo vào sáng nay khi đại diện của cả 2 tập đoạn đều thông báo việc sáp nhập mảng kinh doanh thiết bị y tế giữa 2 hãng có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến do vướng mắc về thủ tục phế duyệt tại nước ngoài.

Đây là 2 tập đoàn lớn nên việc sáp nhập kinh doanh cần phải được phê duyệt tại nhiều nước thay vì chỉ tại Nhật nơi cả 2 đang có trụ sở chính. Với thông báo này giá trị cổ phiếu của Olympus tại Mỹ giảm tới 1,8%, tại Nhật giảm 0,3% và Sony cũng bị ảnh hưởng khoảng 0,3%.

Phát ngôn viên của Sony, Saori Takahashi nói rằng 2 tập đoàn dự  định sẽ sáp nhập hoàn tất vào tháng 4 năm 2013 nhưng bất ngờ gặp vướng mắc. Cụ thế họ đang gặp vấn đề ở nước nào thị không được tiết lộ.

Thương vụ đầu tư  của Sony vào mảng y tế của Olympus bắt đầu tiến hành từ  cuối năm ngoái và dự  định hoàn tất trong tháng 12 năm nay với số lượng tiền mà Sony “đổ vào” là khoảng 50 tỉ Yên tương đương 590tr USD để nắm quyền cổ đông chính tại mảng sản xuất này của Olympus

Hiện tại “hoàn cảnh” của cả 2 “đại gia” này không phải là quá sáng sủa khi Sony vẫn đang lỗ hàng tỉ USD, đang cố gắng thu hẹp một số mảng sản xuất và nhân công nhưng vẫn mạnh tay đầu tư  nhiều tỉ  dollar để mua lại nhiều công ty nhằm củng cố và mở rộng các mảng kinh doanh mới trong đó có thiết bị y tế. Olympus cũng không khấm khá hơn khi tháng 3 vừa qua hãng đã phải chịu thừa nhận lỗ tới 49 Tỷ yên tương đương 626,2 triệu USD , sau khi dính phải bê bối đã cố tình báo cáo tình hình tài chính sai lệch và giấu khoản lỗ.

Vào sáng nay một nhân viên ngân hàng của Đài Loan cũng vừa bị cảnh sát Los Angeles bắt khi người này bị tình nghi là đã giúp Olympus thanh khoản hàng trăm triệu USD và có vai trò trực tiếp trong các khoản đầu tư  kinh doanh của hãng này. Liệu đây có liên quan gì đến thương vụ giữa Sony và Olympus?

Nguồn: Reuters

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

3 comments

  1. Trang cộng đồng của Sony mà thấy viết bài xong không kiểm tra hay sao mà lỗi chính tả vẫn diễn ra thường xuyên vậy nhỉ?

  2. chuyện ở phố huyện mà bạn ,thắc mắc chi cho mệt ,có tin đọc là ấm rồi :X

Leave a Reply