Ứng dụng : Cache Clear – tự động dọn dẹp dế thật dễ dàng

Một ngày đẹp trời – như chủ nhật này chẳng hạn, bạn có thời gian lên Google Play down vài game về nghịch chơi, nhưng bông nhiên Xperia của bạn báo hết bộ nhớ. Bản thân người viết bài này cũng nhiều lần dính chưởng vì em Xperia Neo có 320 MB storage cho người dùng cài ứng dụng, sau khi tích cực move bớt ra SD card vẫn ko ăn thua, mới vỡ lẽ ra là các ứng dụng cache dữ liệu khá là nhiều. Bạn có thể xem những ứng dụng nào đang cache bằng cách vào Cài đặt> Ứng dụng > click vào ứng dụng bạn nghi ngờ cache dữ liệu .

Nếu 1 vài ứng dụng thì không sao, nhưng nếu nhiều ứng dụng thì công việc này quả là mệt mỏi. Trên Google Play cũng khá nhiều công cụ clear cache nhưng nếu bạn quên định kì clear đi thì máy bạn lại trở nên ì ạch. Mình giời thiệu 1 ứng dụng rất hay có thể giải quyết vấn đề đó 1 cách tự động.

Chỉ cần 1 chạm là bạn đã có thể tối ưu dế yêu của bạn 1 cách dễ dàng .

Clear Cache là công cụ xóa log và cache 1 cách nhanh chóng. Sau khi những dữ liệu này được xóa, bạn sẽ cảm nhận được điện thoại bạn chạy nhanh và tối ưu hơn.

Các tính năng chính:
※ One touch clear: xóa cache của ứng dụng và lệnh tìm kiếm trong quá khứ (trình duyệt , Gmail, tìm kiềm, tìm kiếm trên market/google maps và xóa clipboard), Xóa call log và sms log (xem hình)

※ Cache clear: Chỉ xóa cache

※ Traces clear: Xóa log / trace riêng .

※ Auto clear:  tự động xóa log và cache.

Khi chế độ tự động xóa được bật lên trong setting, bạn có thể thay đổi tần số và thời điểm xóa tùy thích (mặc định là mỗi ngày). Để xóa nhanh chóng cache ứng dụng có widget giúp việc xóa nhanh mà không cần mở ứng dụng.

Để hệ thống tự động xóa cache cho bạn, trong ứng dụng, truy cập tùy chọn > setting > chọn Auto Clear và sau đó bạn đặt tần số xóa tùy thích.

Link Download ứng dụng (2.2MB).

 

Check Also

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Chưa đầy 2 năm, Sony đã chi hơn 3.5 tỷ USD để thâu tóm các công ty âm nhạc, phim ảnh

Chương trình truyền hình “Thỏ Peter” dành cho các em nhỏ nay đã thuộc về …

4 comments

  1. Thực ra mình nghĩ đây cũng là con dao 2 lưỡi. Clear cache giúp giải phóng bộ nhớ làn máy hoạt động trơn tru hơn, nhưng chạy ứng dụng sẽ ỳ ạch hơn vì chúng phải load lại từ đầu.

    • Đúng rồi, nếu storage còn khá nhiều thì không nên clear thường xuyên – tầm 1 tuần 1 lần là vừa, vì sau khi xóa cache, app sẽ tải lại -> tốn băng thông và, và mở ứng dụng sẽ chậm hơn

  2. Rom Xperia Ice Cream Pureness 🙂

Leave a Reply