Tìm hiểu về công nghệ HD voice trên điện thoại Xperia

Mới đây Sony Mobile công bố chiếc điện Xperia T của họ đã được liên minh GSM (GSM Association-GSMA) công nhận đạt chứng nhận hỗ trợ HD voice.  Theo công bố từ SonyMobile chiếc điện thoại dòng phổ thông  Xperia E và E dual cũng sẽ có chứng nhận HD Voice, nâng tổng số thiết bị hỗ trợ lên con số 4 (V/E/E dual và T).

HD voice cho phép người dùng trải nghiệm chất lượng cuộc gọi thoại tốt hơn, trong hơn đặc biệt là ở những nơi mà nhiễu tiếng ồn lớn như nơi công cộng, xe bus , tàu điện ngầm… mà bạn không cần phải nói lớn tiếng.

Để cảm nhận sự khác biệt khi gọi điện bình thường và với  HD voice, mời các bạn nghe đoạn hội thoại dưới đây:

[soundcloud url="https://soundcloud.com/trung-nd/hd-voice-gsma" comments="false" auto_play="false" color="ff7700" width="100%" height="81"]

Để sử dụng được công nghệ này đòi hỏi thiết bị đầu cuối  và nhà mạng phải cùng hỗ trợ. Hi vọng 1 ngày không xa các nhà mạng Vietnam cũng sẽ hỗ trợ HD voice .

Ngoài SonyMobile thì Apple cũng trang bị công nghệ HD voice cho chiếc Iphone 5 đình đám của mình. Có vẻ ra SonyMobile rất chú trọng áp dụng công nghệ mới và cả công nghệ độc quyền mang thương hiệu Sony cho các sản phẩm của mình.

Nguồn SonyMobile (1)  (2)/GSMA

 

Check Also

Sony OLED A1E

Sony kiểm soát gần 40% thị phần truyền hình OLED tại Nhật

Đã được khoảng một năm kể từ khi Sony bắt đầu lên kệ mẫu TV …

CES 2018

Ngài Hirai nhận lương năm cuối cùng làm CEO 25 triệu USD

Ngài Hirai trong lần cuối lên giới thiệu các sản phẩm Sony với công chúng …

10 comments

 1. Trần Xuân Thịnh

  Ở Việt Nam thì còn xa lắm!

 2. nhắc tới Việt Nam thật chán!

 3. còn xa lắm :(

 4. VN hỗ trợ ư. còn lâu lắm lắm

 5. xperia u có hd voice ko nhỉ ?

 6. Ion có HD Voice không ta?

 7. Mình nghĩ tại sao nó liên quan tới nhà mạng nhi !? HD Voice là phải dùng 2 microphone ( 1 cái để nói chuyện và 1 cái trên đỉnh máy thường dùng để quay phim ), 1 mic ở xa thì thu âm môi trường ( ko có tiếng ta nói ) còn cái ở miệng để nói chuyện ( nó thu cả âm môi trường ); kết hợp 2 mic với nhau sẽ loại được âm môi trường…thế thì là do firm trong máy hoạt động chu liên quan gì nhà mạng nhi !?

  • Hi bạn.
   Cái bạn nói là công nghệ lọc nhiễu, tiếng ồn bình thường
   trên link nguồn đã nói rồi, bạn tham khảo nhé
   What do you need to be able to try HD Voice?
   To experience HD Voice during a phone call, your phone and the phone on the other end both need to support HD Voice. In addition, the operator needs to support it in the network.

 8. hiện tại có hay không cũng thế vì tỷ lệ dùng smartphone ở VN còn ít nên mọi cứ chịu khó chờ đi thôi

Leave a Reply