[Thông báo] Vấn đề phát sinh khi đặt in lịch

Ngày hôm nay BQT đã liên hệ với rất nhiều các nhà in tại HN và TP.HCM tuy nhiên có một số vấn đề đã phát sinh ngoài dự kiến của chúng tôi. Sau khi khảo sát số lượng người có ý định đặt mua khoảng 600 người, chúng tôi đã tham khảo báo giá tại một số nhà in cho số lượng khoảng 500 cuốn có mức giá khoảng 55-60.000 đồng.

Tuy nhiên trên thực tế khi đặt in thực tế thì chúng tôi gặp các vấn đề sau:

Thứ nhất, in lịch phải có giấy phép nhà xuất bản. Khi in, bộ lịch của chúng ta có tới 13 tờ tức là họ phải làm tới 13 khuôn in khác nhau chi phí khoảng 1,5tr/khuôn, chưa tính tiền giấy và công in. Nếu in 500 cuốn thì chí phí sẽ rẻ hơn nhưng nếu in chỉ khoảng 100-200 cuốn thì mức chi phí sẽ rất cao.

Thứ hai, hiện tại số lượng người đặt mua vào khoảng hơn 260 người, nhưng con số dự tính thực tế chỉ vào khoảng 180 người là có khả năng tiếp cận được bộ lịch này, dẫn đến việc in số lượng nhỏ này sẽ “đội giá” lên rất cao và chắc chắn sẽ có ít người đặt mua nữa.

Vẫn biết là các bạn rất yêu thích bộ lịch này nhưng việc in ấn khó khăn hơn dự tính của chúng tôi rất nhiều. BQT cũng rất sốt ruột khi mà tháng 12 đã sắp hết và muốn in cho mọi người nhanh nhất có thể nên đã không tìm hiểu kỹ nội dung trước khi thông báo với mọi người. BQT thành thật xin lỗi khi phải thông báo với mọi người rằng kế hoạch in lịch có khả năng bị đình trệ rất cao. Tuy nhiên BQT vấn sẽ cố gắng tới cùng khi có vài lựa chọn sau đây. Các bạn hãy chọn sau đó chúng tôi sẽ thông báo hành động tiếp theo.

Phương án 1:

In phun: không phải tạo khuôn, muốn in số lượng bao nhiêu cũng được nhưng chất lượng hình ảnh kém hơn, có khả năng bị bay màu, giá vào khoảng 50 – 60.000 đồng.

Phương án 2:

Vẫn in chất lượng cao: Giá thành từ  130.000 đồng với điều kiện đạt 200 người trở lên, với mức giá này và số lượng 200 cuốn thì BQT cũng không dám đủ tự tin khi ứng ra khoảng 25tr đồng để in đồng loạt vì sẽ gặp rủi ro “ăn tết bằng lịch” rất cao. Vì vậy các bạn sẽ phải gửi tiền trước cho chúng tôi.

Phương án 3:

BQT sẽ share bản gốc hình ảnh độ phân giải cao để các bạn từ thưởng ngoạn trên màn hình máy tính hoặc làm hình nền trên Xperia. Hay nghiền quá thì có thể tự in cho mình 1 bộ dùng dạng in ảnh. Cho BQT nợ đến năm sau nhé.

[poll id=”53″]

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

54 comments

 1. Lê Chính Quân

  sợ gì,cách 2 đi

  • noj thj noj vay .nhung thuc te la co rat nhjeu mem that vong voi muc gja 130k to khang dinh luon day .to thj the nao cung duoc thoj ,ke ca 200k van ok :D.

 2. Lê Chính Quân

  6 tây này thu tiền nào

 3. michaelmanhhung

  -phương án 1: cũng hay vì mỗi tờ lịch để có 1 tháng nên cũng ko lo vấn đề bay màu nhưng có 1 điều là nó có nét và đẹp như lịch xịn ko.
  -phương án 2: hơi mạo hiểm nhưng chúng ta mua đc xperia mà chẳng lẽ ko sắm nổi cái lịch, nhưng cũng phải cân nhắc khi đầu tư 1 cái lịch 200k (hơi điên)

 4. Ko thể là PA2. Tội BQT lắm… :”<

 5. Vote cho phương án 1 và phương án 2….

 6. Mọi người tiền trước cũng được mà BQT, In chất lượng đi , ko cùng lắm là 1 đừng để đến năm sau :(( buồn lắm

Leave a Reply