Tất cả các TV của Sony trong năm 2013 sẽ tích hợp công nghệ Ensequence, tự động nhận diện nội dung đang phát

Công nghệ ngày càng phát triển và nó đang ngày càng hoàn thiện để tạo ra những tiện ích tốt nhất cho người dùng. Ensequence một công nghệ như thế khi nó có khả năng tự động các nội dung media đang được trình chiếu đề tìm các thông tin cũng như các nội dung liên quan, thậm chí là còn để phục vụ mục đích quảng cáo theo ngữ cảnh.

Một ví dụ điển hình để các bạn dễ hình dung công nghệ này. Ví dụ khi các bạn đang xem TV về một bộ phim nào đó đang phát, TV có thể tự động nhận biết tên phim là gì và nó sẽ tìm kiếm thông tin đầy đủ về nội dung bộ phim này, những diễn viên nào tham gia và thậm chí là cả các video hậu trường của bộ phim này nữa. Nếu xét về lĩnh vực quảng cáo thì khi bạn xem đến các khung cảnh các bữa tiệc thì các quảng cáo về thực phẩm sẽ hiện ra, đối với các khung cảnh nhiều xe hơi cũng diễn ra tương tự.

Trên đây chỉ là một vài ví dụ điển hình và nếu đặt vào nhiều hoàn cảnh khác nhau bạn sẽ thấy nó tiện ích đến cơ nào. Ensequence không phải là một công nghệ của Sony mà thuộc một công ty khác, tuy nhiên chủ tích Hirai đã đặt bút ký một hợp đồng sử dụng dài hạn công nghệ này trên các mẫu TV Bravia của hãng trong tương lai, bắt đầu ngay từ năm 2013.

Trước đây Sony cũng có rất nhiều công nghệ đột phá như tự động nhận diện người dùng qua vân tay, camera để tùy chỉnh nội dung trên các thiết bị giải trí sao cho phù hợp nhất, vì dụ bán đang xem một bộ phim A rồi dừng lại một người khác vào xem bộ phim khác, khi quay lại chiếc TV hoặc máy chơi game sẽ quay lại đúng nội dung bạn vừa xem lúc trước.

Nguồn: Engadget

Check Also

Oppo sẽ là hãng điện thoại đầu tiên áp dụng công nghệ cảm biến mới của Sony

Oppo đang là một trong các khách hàng lớn của Sony (ảnh: DGtle)  Theo nhiều …

Sony muốn biến aibo thành quản gia của bạn, giám sát tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, trông trẻ,…

Sony vừa cập nhật phần mềm cho chó aibo, khiến nó thông minh hơn và …

One comment

  1. VN mình có cũng như không

Leave a Reply