Sony và Watchdata hợp tác phát triển công nghệ thanh toán NFC

Mới đây trong một nổ lực mới nhằm phát triền và kích thích người tiêu dùng tiếp cận và sử dụng thanh toán qua giao tiếp trường gần công nghệ NFC. Hôm nay Sony và công ty Watchdata một công ty sản xuất thẻ thông minh của Singapore đã ký một thỏa thuận nhằm hợp tác phát triển công nghệ theo giao thức thanh toán điện tử tiện lợi này.

Trong thỏa thuận này Watchdata sẽ cung cấp thẽ thông minh NFC, còn bản thân Sony sẽ cung cấp một công nghệ FeliCa, như vậy một giải pháp SIMpass của Watchdata sẽ có trong năm tới.

Sony và Watchdata sẽ phổ rộng phạm vi thanh toán bằng NFC lan tỏa trên các thiết bị di động, mở rộng xu hướng mới trong tương lai NFC sẽ là một giao thức thanh toán chính, không cần một thủ tục hay một chiếc thẻ nào khác ngoài chiếc điện thoại luôn bên mình.

Công nghệ FeliCa của Sony từ rất lâu được sử dụng rộng rãi tại Châu Á, là một dịch vụ thanh toán an toàn qua môi trường tiếp xúc. Công nghệ FeliCa thường được sử dụng ở Châu Á cho các hệ thống bán vé, vé vào cửa trong các chương trình biểu diển. Theo Sony, tháng 7 năm 2012 đã có hơn 605.000.000 chip FeliCa của Sony được triển khai trên toàn thế giới, số lượng thẻ được phát hành vào khoảng 403 triệu chiếc và 202.000.00 trên di động.

Riêng Watchdata, sản phẩm SIMpass là một hệ thống thanh toán được hỗ trợ bởi các tập đoàn lớn ở Trung Quốc, cung cấp dịch vụ NFC cho khoảng 6 triệu người sử dụng điện thoại trong khu vực Đông Á. Bằng cách thêm một ang-ten với một thẻ SIM an toàn, SIMpass không cần thêm một phần cứng bổ sung nào khác.

Theo Giám đốc cao cấp bộ phận kinh doanh FeliCa ông Mario Manabe cho biết: ” Bảo mật thương mại đã được chứng minh và hiệu suất mang lại của FeliCa là một cái gì đó chúng tôi muốn tích cực thúc đẩy trong hệ sinh thái NFC đang phát triển”.

” Thỏa thuận với Watchdata cho phép chúng ta thích ứng với công nghệ FeliCa trên các thiết bị cầm tay nhiều hơn và mở rộng sự hiện diện trên thị trường toàn cầu”

nguồn: Cnet

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

One comment

  1. ko pít ở việt nam có dùn dc công nghệ nay nữa ko :))~

Leave a Reply