Sony thông báo hoạt động kinh doanh và sản xuất tại Trung Quốc đã phục hồi

Sau làn sóng “bài” Nhật xảy ra tại Trung Quốc hồi tháng 9 vừa qua, rất nhiều công ty Nhật phải chịu thiệt hại nằng nề khi các của hàng và nhà máy sản xuất bị đập phá. Sony tuy không phải chịu thiệt hại lớn những cũng đã bị ảnh hưởng ít nhiều khi hãng đã tuyên bố tạm đóng cửa 2/7  nhà máy sản xuất của họ tại đây trong ít ngày. Mới đây giám đốc điều hành Sony Trung Quốc, Nobuki Kurita đã tuyên bố đến nay mọi hoạt động của Sony đã phục hồi hoàn toàn.

Ông cho biết.

Không có thị trường nào là không có rủi ro về kinh doanh, nhiệm vụ của chúng tôi là đảm bảo tối đa hóa khả năng kinh doanh của mình tại bất kỳ tình huống nào. Hiện tại điều kiện kinh doanh của hãng đã quay trở về trước thời khủng hoảng.

Nobuki Kurita còn chia sẻ thêm rằng Sony đang đặt mục tiêu tăng trường khoảng 40% tại các nước mới nổi, đạt khoảng 31 tỉ USD trong đó Trung Quốc chắc chắn sẽ đóng góp một phần không nhỏ.

Rõ ràng việc chuyển các nhà sản xuất ra khỏi Trung Quốc không phải là việc dễ đối với các công ty Nhật. Rất nhiều nguồn cung cấp linh kiện, nhân công họ vẫn phải phụ thuộc vào Trung Quốc khi các nước khác chưa chắc đã đảm bảo được điều này, chi phi di chuyển quá cao cũng là nguyên nhân buộc họ phải gắn bó với Trung Quốc.

Nguồn: Reuters

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

5 comments

  1. Lê Chính Quân

    qua vn mà đầu tư

  2. Viet nam cung co tiem nang ma

  3. khôi phục lại cũng tốt. có hy vọng X, Z bán ngay sau khi ra mắt tại CES

    PS: mong chờ 4.1. Hy vong Sony cho thêm 1 em lên vào 31/12. coi như quà năm mới

Leave a Reply