Sony thông báo hoạt động kinh doanh và sản xuất tại Trung Quốc đã phục hồi

Sau làn sóng “bài” Nhật xảy ra tại Trung Quốc hồi tháng 9 vừa qua, rất nhiều công ty Nhật phải chịu thiệt hại nằng nề khi các của hàng và nhà máy sản xuất bị đập phá. Sony tuy không phải chịu thiệt hại lớn những cũng đã bị ảnh hưởng ít nhiều khi hãng đã tuyên bố tạm đóng cửa 2/7  nhà máy sản xuất của họ tại đây trong ít ngày. Mới đây giám đốc điều hành Sony Trung Quốc, Nobuki Kurita đã tuyên bố đến nay mọi hoạt động của Sony đã phục hồi hoàn toàn.

Ông cho biết.

Không có thị trường nào là không có rủi ro về kinh doanh, nhiệm vụ của chúng tôi là đảm bảo tối đa hóa khả năng kinh doanh của mình tại bất kỳ tình huống nào. Hiện tại điều kiện kinh doanh của hãng đã quay trở về trước thời khủng hoảng.

Nobuki Kurita còn chia sẻ thêm rằng Sony đang đặt mục tiêu tăng trường khoảng 40% tại các nước mới nổi, đạt khoảng 31 tỉ USD trong đó Trung Quốc chắc chắn sẽ đóng góp một phần không nhỏ.

Rõ ràng việc chuyển các nhà sản xuất ra khỏi Trung Quốc không phải là việc dễ đối với các công ty Nhật. Rất nhiều nguồn cung cấp linh kiện, nhân công họ vẫn phải phụ thuộc vào Trung Quốc khi các nước khác chưa chắc đã đảm bảo được điều này, chi phi di chuyển quá cao cũng là nguyên nhân buộc họ phải gắn bó với Trung Quốc.

Nguồn: Reuters

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Check Also

Sony OLED A1E

Sony kiểm soát gần 40% thị phần truyền hình OLED tại Nhật

Đã được khoảng một năm kể từ khi Sony bắt đầu lên kệ mẫu TV …

CES 2018

Ngài Hirai nhận lương năm cuối cùng làm CEO 25 triệu USD

Ngài Hirai trong lần cuối lên giới thiệu các sản phẩm Sony với công chúng …

5 comments

  1. Lê Chính Quân

    qua vn mà đầu tư

  2. Viet nam cung co tiem nang ma

  3. khôi phục lại cũng tốt. có hy vọng X, Z bán ngay sau khi ra mắt tại CES

    PS: mong chờ 4.1. Hy vong Sony cho thêm 1 em lên vào 31/12. coi như quà năm mới

  4. Passive, Tụ, vỏ- khung máy, nền mainboard v.v..là những thành phần rất dễ san xuất nhưng lại chiếm phần lớn linh kiện và tốn nhiều tài nguyên nên ko thể đặt được ở nơi nào ngoài Trung Quốc…! Chưa thể đặt được ở VN như SS, Nokia vì hãng đã từng đóng cửa nhà máy ở VN và việc đầu tư tiền tỷ USD trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay là ko thể…!++

Leave a Reply