Sony Mobile “trần tình” về kế hoạch update Xperia lên JellyBean 4.1

Sau thông tin về kế hoạch cập nhật phần mềm được đăng tải trên blog của hãng mà chúng tôi đã đưa tin ngày hôm qua.Và gần như ngay sau đó phản hồi bài viết trên  blog chính thức của hãng có rất nhiều comment chia sẻ và phần lớn là không hài lòng về kế hoạch update khá … chậm chân cũng như một số người dùng than phiền về việc 1 số Xperia cũng thuộc dòng 2012 “như  ai” lại không có trong danh sách update .Trong khi đó người dùng chiếc Xperia S than phiền về việc bị “phân biệt” đối xử, update còn chậm hơn những chiếc Xperia J tầm trung chẳng hạn…

Để giải đáp thắc mắc của người dùng, ngay sau đó, đại diện của Sony là Anthony đã cố gắng giải thích các quyết định cho kế hoạch của mình. Chúng tôi đã tổng hợp một vài giải đáp thắc mắc của Anthony dưới đây và không may là không phải trả lời nào cũng thỏa đang với những fan  Xperia  ví như Anthony nói rằng “độ phân giải màn hình, nền tảng phần cứng và RAM” được xem xét kỹ khi update, điều đó có thể giải thích được vì sao Xperia U / Sola  không nhận được update trong khi về cấu hình Xperia J/Go cấu hình tương đương hoặc yếu hơn thì nhận được update. Dù sao đi chăng nữa, điều này cũng thể hiện sự  chuyên nghiệp trong khâu tiếp xúc, giải đáp khách hàng của Sony, các bạn cùng xem Anthony trả lời ra sao nhé

Tại sao Xperia  U, Xperia sola, Xperia miro và Xperia tipo không nhận được update JellyBean ?

Chất lượng trải nghiệm phần mềm trên Xperia phụ thuộc vào một số yếu tố bao gồm: độ phân giải màn hình, nền tảng phần cứng và RAM. Với trường hợp Xperia Go, các yếu tố trên sẽ đồng thời tác động bất lợi tới trải nghiệm người dùng nếu như Go chạy JB.

Và thật không may trải nghiệm cũng sẽ bị hạn chế tương tự với Xperia tipo, Xperia miro, Xperia U and Xperia sola – do đó chúng tôi quyết định giữ nguyên Cream Sandwich.

Bằng cách nào để đưa ra quyết định một chiếc Xperia có nhận được nâng cấp JB hay không?

Ưu tiên hàng đầu của chúng tối luôn là đem tới trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể – có nghĩa là cần tính toán tới phần cứng, tính năng và ổn định bên cạnh phát triển các phiên bản Android.

Do đó khi phát triển các bản update JB cho phân khúc Xperia 2012 chúng tôi phải cân bằng giữa các thành phần , điều này sẽ lâu hơn một chút nếu chúng tôi chỉ quyết định update cho những dòng Xperia cao cấp.

Chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục kiểm tra nâng cấp cho các phiên bản Android khác bên cạnh các phiên bản Android nhận được update mới nhất (sonyviet: ví dụ dòng Xperia 2011) . Và khi chúng tôi đã tự tin có thể hoàn thành đúng dự kiến, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin chính xác và chắc chắn nhất tới các bạn.

Khi chúng tôi bắt đầu quá trình nâng cấp, chúng tôi tìm kiếm những phần mềm tốt nhất, thông thường điều đó có nghĩa là sẽ bắt đầu với các thiết bị có khả năng / mới nhất. Một khi đã thỏa mãn với các tính năng của phần mềm trên những thiết bị này chúng tôi sẽ tìm cách tái tạo lại trải nghiệm người dùng trên các thiết bị cũ hơn. Điều này sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút nhưng chúng tôi tin vào lợi ích mang lại thực sự cho người dùng khi nhận bản cập nhật.”

Tại sao dòng Xperia 2011 sẽ khộng được cập nhật JB?

Xperia Arc S là một phần trong phân khúc 2011 của chúng tôi,  và nó sẽ không nhận được nâng cấp cao hơn ICS. Nguyên nhân vẫn là trải nghiệm người dùng là ưu tiên hàng đầu trong phát triển sản phẩm và hỗ trợ của chúng tôi. Sau khi đánh giá kỹ lưỡng, chúng tôi đã kết luận rằng trải nghiệm người dùng trên Xperia 2011 sẽ  tốt hơn nhiều nếu như họ vẫn sử dụng ICS so với khi được nâng cấp lên JB..

Kết luận (Sony Việt):

Ai cũng có lý lẽ riêng của mình, tất nhiên là người tiêu dùng thì luôn muốn nhà sản xuất support “trọn đời” sản phẩm mình mua, còn nhà sản xuất thì cũng chỉ  muốn đến mức nào đó để cân bằng chi phí phát triển và thúc đẩy người dùng mua các sản phẩm mới.

Có lẽ nhiều người đến đây đã tự  hiểu tại sao Sony lại chăm chỉ cập nhật Android 4.0 đến vậy, có lẽ hãng muốn người dùng hãy thật yên tâm ở phiên bản này. Độ ổn định, tính năng không quá lạc hậu là một điều có thể chấp nhận được so với việc vội vàng nâng lên phiên bản Android mới nhưng không ổn định. Hãy nhìn vào việc Sony update Android 4.0 cho Xperia 2011, các bạn sẽ hiểu điều này.

Nguồn : XperiaBlog/Sonymobile Blog.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

41 comments

 1. Trả lời như văn bản trên giấy, chung chung và khong có tính thuyết phục. Chứng minh đi !!!

 2. J với U cùng độ phân giải màn hình, Ram giống nhau. J thì xài CPU 1 nhân còn U thì 2 nhân mà J lên còn U thì ko. Đúng ức chế vãi.

 3. Quan trọng là người dùng không nghĩ như Sony,chẳng ai muốn dùng phần mền lạc hậu cả

 4. trả lời thuyết phục như thế thì cứ tiếp tục giữ cách làm việc này đi mong cho sony sớm đóng cửa

  • Luong Quoc Hung

   đâu phải mình sony đâu bạn. HTC v ss đều chung cảnh thế mà, có thấy ss chăm chỉ cho mấy dòng phổ thông như sony đâu chứ. xài andoid thì phải vậy rồi. “phân mảnh ” mà. mún ổn định thì chơi v nexus v apple đi. hỗ trợ dài

   • nó ra đến nhiều máy xong bỏ rơi XS trước kia gg thì ông gg bảo update cùng nexus bh thì cho ra khỏi dụ án mà chưa cập nhật đc gì thì quá là lừa ng` dùng à

 5. nguyentan1991_bp

  Ôi, Sony ơi… Neo L thì sao ???
  Khổ lám rồi 🙁

 6. Sony nên đặt mình vào vị trí khách hàng

 7. Cấu hình như x8 x10 mà còn mod đc JB ! Tại sao sola lại không được ? Ngụy biện !

 8. E sola đâu??….10 năm theo Sony. Lòng trung thành bị lừa dối và tổn thương. Nãn. Đang cân nhắc chuyện ra đi. Haizzzz

  • Đi đi bác, Sony còn cho bác Update nhỏ chứ sang HTC, SS, LG nó mà ko up lên cho bác thì ngay cả update nhỏ cũng ko có luôn, chang có hãng nào mà dòng 2011 van đang được Up nhỏ…Bác đi cho thấy bên ngoài thế nào rồi quay về với Sony nhá, lòng chung thuỷ đảm bảo tăng gấp đôi…!^^ Chỉ có sang WP là ko sợ bị bỏ rơi sớm vì 2 năm nó mới up 1 lần…!^^

Leave a Reply