Sony được đánh giá là thương hiệu danh tiếng thứ 2 toàn cầu chỉ sau BMW

Reputation Institute, tổ chức quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực đánh giá danh tiếng các công ty có trụ sở tại New York, mới đây tiến hành khảo sát và xếp hạng 100 công ty thành công trong việc tạo dựng thương hiệu trên toàn cầu năm 2012. Một thông tin rất vui đó là Sony đã được xếp thứ 2 trong năm 2012 nhờ những cải tổ mạnh mẽ của công ty cũng như sự thành công của mảng mobile.

Reputation Institute cũng phân tích 7 yếu tố làm nên danh tiếng của các công ty, bao gồm điều kiện làm việc, quản trị, trách nhiệm công dân, tình hình tài chính, lãnh đạo, sản phẩm và sự cải tiến trong dịch vụ. Kết quả bình chọn này dựa trên 100.000 cuộc phỏng vấn từ 15 thị trường lớn nhất thế giới tại khắp các châu lục, các nước này đều chiếm tới 75% GPD toàn cầu.

Đạt được thành công này phải kể đến những chiến lược cải tổ mạnh tay của hãng khi cắt giảm các mảng sản xuất,  nhân công và tăng cường đầu tư vào các mảng trọng yếu bằng việc mua về hàng loạt công ty như  So-net cho mảng y tế, Gaikai cho mảng game, EMI cho dịch vụ âm nhạc và đầu tư mua cổ phần mảng y tế của Olympus nhằm mở rộng kinh doanh.

Sự đóng góp của mảng mobile cũng rất lớn sau khi hãng hoàn tất mua lại Ericsson trong liên doanh Sony-Ericsson trước đây. Doanh số smartphoen của Sony tăng trưởng tốt giữa “tình cảnh” nhiều nhà sản xuất khác như Nokia, RIM, HTC đang trên đà tuột dốc. Sony Mobile hiện đang xếp vị trí thứ 3 toàn cầu vượt lên 2 bậc chỉ sau 1 năm.

Nguồn: digitalversus

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

18 comments

 1. =)) tội Apple =)) lo kiện cáo riết mà sản phẩm ra thì lỗi đầy – giảm 2 bậc là đúng rùi =)) !!! Chúc mừng Sony – tự hào dg xài Ion ^^!

 2. bảng đánh giá này có từ đầu năm
  chính mình đã đặt một câu hỏi là thương hiệu uy tín thứ 2 thế giới sau BMW trên trang quap:hocsinhthainguyen.w ap.lt và trang w ap đó thằng em mình đóng cửa tháng 6 rồi.

 3. Make.Believe

 4. đánh giá thế thôi ! chừng nào sony lên lại được thì tao tính . Thiết kế thì xấu

  • sonyfan_lxag007

   đó h` chỉ có mìh bác là chê thiết kế sony xấu đó…. chak bác có vấn đề về mắt thì fải… còn k th chắc nhìn thằng táo ra sony… byi chê thiết kế xấu cũng đúng… =]]

 5. chúc mừng Sony

 6. Sony nổi tiếng từ lâu mà 😉 ai cũng biết !

Leave a Reply