Sony dùng cảm biến CMOS để kiểm tra bệnh của bạn qua làn da

Theo IDG cho biết Sony đã phát triển thành công về việc sử dụng công nghệ cảm biến nhỏ gọn của điện thoại và máy tính bảng để kiểm tra tình trạng sức khỏe  qua làn da của người sử dụng.

Công ty cho biết chương trình đánh giá có tên Smart Skin (SSKEP) có thể phân tích các bước sóng khác nhau của ánh sáng phản xạ từ một làn da của đối tượng để xác định kết cấu, sắc tố và hắc sắc tố melamin. Từ đây có thể phát hiện ra tình trạng của làn da.

Sony cho biết thêm SSKEP sử dụng công nghệ CMOS cảm biến hình ảnh, đây là một trong những mãng sản xuất hàng đầu của ngành công nghiệp Sony, cùng với một phần mềm mới mà được Sony phát triển để kiểm tra làn da qua các điểm ảnh đưa ra kết quả tình trạng của sức khỏe. Công ty cho biết rằng ánh sáng bình thường chúng ta không thể nhìn thấy được bao gồm cả quang phổ hồng ngoại có thể dùng để nhìn xuyên qua bề mặt của da

Sony cho biết tính phổ rộng của ứng dụng này khá cao, nhưng công ty chưa đưa ra chi tiết cụ thể. Tại Nhật Bản, các sản phẩm chăm sóc da , cũng như việc phân tích và điều trị tại các phòng khám là một trong những nghành nghề hái ra tiền được khai thác trên các tầng lớp quý bà và phụ nữ.

Công ty cho biết thêm, họ muốn mở rộng và tận dụng cảm biến CMOS mà công ty có phát triển và hợp tác sản xuất cho các smartphone cao cấp hiện nay như iPhone 5 và Samsung Galaxy S3. Đây cũng là một trong những kế hoạch của Sony, công ty đang tích cực thúc đẩy bộ phận sản xuất cảm biến, đặc biệt cho những thiết bị cầm tay. Trong tháng 6, Sony đã đầu tư 1 tỷ USD để gia tăng số lượng cảm biến đến tháng 9/2013.

nguồn: cio

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

4 comments

  1. Công nghệ Nhật đúng là dã man

  2. theo mình, sony cần giữ những thành tựu đó để trở thành thứ sony độc quyền, k nên thương mại hóa cho nhiều đối tác sẽ mất độc quyền

Leave a Reply