Sony đang tiến hành bán đấu giá trụ sở chính tại New York, Mỹ

Trong một loạt các hành động cải cách toàn diện tập đoàn trong năm nay, Sony vẫn tiếp tục có những động thái đến tận những ngày cuối năm khi hãng đã bắt đầu phiên đầu giá đầu tiên tòa nhà 37 tầng tại New York, hiện đang là trụ sở chính của hãng tại Mỹ.

Tổng diện tích tòa nhà này vào khoảng 800.000 m2, Sony đang hi vọng bán được mức giá khoảng $800 đến $1000/m2, như vậy tổng số tiền thu được vào khoảng từ 640 tr đến 800tr USD, một khoản tiền không hề nhỏ sẽ giúp ích nhiều trong công cuộc đại cả cách của hãng. Hãng hi vọng sẽ di dời khỏi tòa nhà này trong khoảng 3 năm tới và tìm một nơi khác để thuê. Nghe hoàn cảnh “bán nhà trả nợ” này có vẻ hơi “bi đát”.

Về mặt lịch sử, tòa nhà này xây dựng năm 1984, đã từng là trụ sở chính của tập đoàn viễn thông lớn nhất thế giới AT&T, sau đó Sony mua lại vào năm 1992. Đúng 20 năm sau, khi tình hình công ty đang đứng trên nhiều nguy cơ  khi hãng phải đối mặt với một bài toàn cứu vãn lại vị thế của hãng đang ngày bị  sụt giảm.

Trong một bức email gửi đi hôm thứ 2, Sony từ chối bình luận về vấn đề này. Một nguồn tin cách đây 3 tuần cho biết Sony đang mong muốn bán xong tòa nhà này trước khi công bố tình hình tài chính năm 2012 vào tháng 3 năm tới.

Nguồn: Reuters

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

8 comments

  1. Trong thời buoi khó khăn chi phí hoạt động cho những toà nhà mang tính biểu tượng là rat lớn…Bán nó đi dành tiền cho những Showroom và kênh phân phối sản phẩm là bước đi đúng đắn….Hy vọng vào sự trở lai của Sony….

  2. chắc Apple nhào vô mua quá @_@

  3. Thế mới hiểu mức độ khó khăn tài chính của Sony lớn thế nào. Haiz… Đầu năm tới mà ko có gì đột phá ở các mảng kinh doanh trọng điểm chắc Sony sẽ lâu trở lại đây.

Leave a Reply