Sony có thể sản xuất điện thoại thông minh quad-core giá rẻ trong năm 2013?

Trong năm 2013 Sony sẽ cung cấp ra thị trường các smartphone chạy chip quad-core giá rẻ, điều này nghe có vẻ khó tin. Hiện tại các chiếc điện thoại thông minh của Sony đang được hỗ trợ bởi chip  lõi kép, trong khi các đối thủ cạnh tranh khác như HTC và Samsung đang có những sản phẩm cao cấp chạy chip quad-core sớm tại MWC hồi đầu năm.

Theo các lời đồn thổi thì trong năm 2013 Sony sẽ phát hành ra thị trường một số dòng smartphone giá rẻ chạy chíp quad-core, đây có vẻ là một tin tốt lành chăng. Trong khi đó gần đây có một số thông tin về Sony “Odin” là một chiếc điện thoại ấn tượng, cũng sử dụng chip quad-core và một phần cứng mạnh mẻ, nó có thể rẻ?

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Trong khi các điện thoại quad-core có thể khiến bạn gợi lên một hình ảnh của một chiếc điện thoại cao cấp như Samsung, Galaxy S3, HTC one X, LG Optimus G và hơn cả thế. Nhưng có vẻ đối với Sony thì khác, họ có thể có nguồn cung ứng tốt hơn về chipset không phải từ các nhà sản xuất như Qualcomm hay NVidia, mà đó là MediaTeK, một công ty sản xuất chipset của Trung Quốc. Trong khi đó vẫn chưa có thông tin nào nói về việc Sony Mobile đặt hàng loại chip quad-core MT6589 của MediaTek cả.

Chipset do Trung Quốc sản xuất? Nói đến đây chắc có lẻ các bạn tự hỏi chắc lượng và hiệu suất như thế nào, có thể nói MT6589 là một chipset được cho là có tính năng tương được với Cortex A7, đạt tốc độ lên đến 1,2GHz và sẽ có tính năng Power VR SGX544 GPU sẽ hỗ trợ độ phân giải màn hình lên đến 720×1280, sẽ sở hữu một máy ảnh 13MP và có thể quay video 1080p Full HD.

Giả sử các bạn có thể tưởng tượng rằng, Sony sẽ bắt đầu đặt hàng với MediaTek và khi đó công chúng sẽ có cơ hội sở hữu một chiếc điện thoại thông minh giá rẻ chạy chíp quad-core. Thường thì với phân khúc này thuộc về những chiếc dual-core hiệu suất trung bình.

 nguồn: ubergizmo

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

20 comments

 1. Đây có thể là một phần chiến lược dành lại thị phần củ Sony

 2. toàn tin đồn, toàn đợi chờ

 3. 4 nhân mà bằng chip dual core hiệu suất trung bình thì chơi cái dual core cho nhanh.

 4. Samsung cũng vừa có tin đồn 2013 sx Galaxy SII giá rẻ. Vậy là tầm năm 2014 ta sẽ có Smartphone Android Chip Quad Core giá rẻ…

 5. ga~ nao tuong tuong ra duoc chiec dien thoai thong minh dep tuyet nhu the nhi? bao nhieu thoc’ cung dong het

 6. michaelmanhhung

  2013 chắc đua nhau ra đt chíp 4 giá 300$

 7. buidoimiennui

  Lâu rồi mà vẫn chưa thấy tăm hơn mấy em Yuga nhẩy 😀

 8. snapdragon s4 cho lành, mạnh mẽ, ít tỏa nhiệt + tiết kiệm pin được 1 tý, xài chi quad core của khựa, vẫn tin tưởng hàng đài loan hơn khựa

Leave a Reply