S-Master MX sẽ là công nghệ tiếp theo tích hợp trong Xperia 2013?

s-master mx

Ngược dòng thời gian về khoảng tháng 2, Sony Việt có đăng tải một bài viết “Liệu Sony còn phát triển smartphone Walkman và Cybershot?”. Chúng tôi đã từng nói rằng Sony còn rất nhiều công nghệ âm thanh và chụp hình vẫn chưa tích hợp hết trên các mẫu Xperia 2012, một công nghệ được nhắc đến trong bài viết đó sẽ có khả năng xuất hiện trên các mẫu Xperia 2013 tới đây.

Đó chính là công nghệ âm thành S-Master MX (bản cải tiến của S-master), đây là một công nghệ mang tính chủ chốt trên các máy nghe nhạc Walkman của Sony, chỉ một số dòng cao cấp như X, Z và A mới có công nghệ này, nó tốt hơn Clear Audio là điều chắc chắn nhưng cũng chỉ là 1 phần trong một tổ hợp giải pháp xử lý âm thanh toàn diện của Sony.

Với S-Master MX, nó là dạng amplifier (Âm-ly) KTS có chức năng điều hòa tổng thể âm thanh, lọc nhiễu và cân băng các giải âm thanh từ cao đến thấp. Nếu như giải pháp Clear Audio, Clear Phase (tối ưu hóa âm thanh tùy theo tai nghe, loa phát), VPT (âm thanh vòm ảo) chỉ  là các thành phân con thì S-master đóng vai trò sẽ hòa trộn tất cả các công nghệ này để tạo ra một thứ âm thanh xuất sắc nhất.

Nhiều nguồn thông tin tiết lộ về các mẫu Xperia gần đây đã bắt đầu nhắc đến các công nghệ mới trong đó có S-Master MX thay cho các thông tin về các cấu hình như trước đó. Việc Sony tích hợp công nghệ này vào các mẫu Xperia sẽ gia tăng khoảng cách khá xa so với các đối thủ khác như Samsung hay HTC với công nghệ Beats khá nổi tiếng.

Không ai được hưởng lợi nhiều hơn là chính người dùng chúng ta khi mọi công nghệ giải trí đã dần tích hợp hết vào các mẫu smartphone, khoảng cách giữa điện thoại và máy nghe nhạc chuyện nghiệp đã rút ngắn đi rất nhiều. Nếu nhìn vào sơ đồ trên thì gần như  Xperia 2013 đã có gần hết các giải pháp âm thanh của Sony ngoài trừ 2 công nghệ DSEE tái tạo âm thanh bị nén (tinh hoa của Sony là đây) và EX-HP giải pháp về tai nghe có màng loa kích thước lớn. Hãy cứ yên tâm rằng đến vài năm nữa Sony sẽ vấn có những cái mới cho chúng ta chờ đợi.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

11 comments

 1. Ko thấy nâng về Camera. Đã vậy ko biết Sony làm cái quái gì mà để con Oppo Finder 5 sở hữu cảm biến Exmos RS đầu tiên nữa chứ…

 2. RS a con find 5 do la cua tau khua ai ma choi ha bac

 3. Hi vọng exmor rs sẽ tạo được khoảng cách giữa sony và các đối thủ đặc biệc là nokia, vài năm gần đây Sony bị Nokia vượt mặt rồi, quay video Sony ko bao giờ tốt hơn Nokia (:|

  • Con 920 quay công nhan tốt thật, nhờ cái chống rung bá đạo nhưng những chiếc còn lai cũng thường thôi mà…!++
   Sao DSSE v.v…Sony ko mang hết lên luôn đi ha, sợ ko bán được Walkman sao trời !? Giờ còn mấy ai xài combo Walḱan+ Smartphone xịn nữa đâu mà tiếc !?

 4. 3 mảng Sony cần đánh mạnh trên Xperia: màn hình, âm thanh, chụp ảnh. chỉ cần 3 thứ này thôi. còn android nâng cấp chậm hoặc không cũng không sao

 5. Dần thì các công nghệ này cũng được cài trên tất cả các dòng xperia khác như walkman.

 6. đừng có mừng vội,từ lý thuyết đến thực tiễn là cả 1 chặng đường dài.khi sony tích hợp mấy công nghệ này vào dòng xperia thì người ta cũng phát minh ra những công nghệ mới hay hơn rùi.vì vậy đừng có trông mong gì nhìu.dc cái gì hay cái đó.dù sao người dùng vẫn dc lợi

 7. hoang_nguyenvu209

  có bạn nói rằng Fan cuồng SONY mới mê mệt những cái công nghệ như thế, cmt ở mục FB mà mình ko cmt được nên cmt xuống dưới này, Nói cho bạn biết là “bạn ko cuồng khi có những công nghệ mới nhất trên thế giới như thế ư? tớ thì yêu công ngệ và luôn yêu những cái hoàn hảo mà mới mẻ!” Tớ thì yêu công ngệ mới, và tốt nhất nữa, phục vụ cho con người…! Mà SONY luôn đi đầu về công nghệ, nên tớ thích SONY thôi!

 8. như này thì bao nhiêu tiền cho vừa đây

Leave a Reply