Nhìn lại Xperia X1: Khai sinh Xperia là đây

xperia x1

Tiếp tục là loạt bài viết “nhìn lại”, hôm nay chúng tôi sẽ đưa các bạn ngược dòng thời gian trở về năm 2008 để ngắm nhìn lại mẫu smartphone khai sinh dòng Xperia đầu tiên mang tên Xperia X1. Không phải là dòng máy có cấu hình chip hay ram hàng Gigabyte hay một thân hình siêu mỏng nhưng thời điểm đó Sony luôn thể hiện rằng họ đi đầu trong thiết kế, đột phá về kiểu dáng so với các đối thủ cùng thời, đáng tiếc là chưa phải đi đầu trong tầm nhìn.

Vào thời điểm này nhiều hàng như Samsung, HTC đã bắt đầu tham gia vào trào lưu Android và “ăn theo” kiểu dáng của siêu phẩm iPhone thì Sony lại tìm cho mình một con đường khá khác người đó là hệ điều hàn Windows Mobile 6 khi nó đang ở phía bên kia của “đỉnh dốc”. Xperia X1 trang bị vi xử lý 528Mhz, ram 256MB, bộ nhớ trong 512MB hỗ trợ thẻ nhớ, màn hình 3 inch cảm ứng điện trở độ phân giải 854*480 đạt mật độ điểm ảnh cực lớn 311ppi vào thời điểm đó, camera 3.2Mpx hỗ trợ đầy đủ Wifi, 3G, GPS.

Sự thành công của X1 có lẽ vẫn chỉ đứng trên phương diện đột phá kiểu dáng còn thực tế sự chậm chạp của Windows Mobile 6 đã ngăn cản Sony đạt được thành công về doanh số. Tuy nhiên hoài niệm về một mẫu Xperia X1 với những người “chơi ” Sony lâu năm vẫn còn rất rõ nét. Chúng ta cũng nhìn lại những hình ảnh về sản phẩm ấn tượng này.

xperia x1

xperia x1

xperia x1

xperia x1

xperia x1

xperia x1

xperia x1

xperia x1

xperia x1

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

15 comments

 1. bác nào giữ máy mà tốt thế

 2. Lúc trước rất thích con này nên đã ráng order 1 con về.

  Ngoại hình không có gì để bàn cãi. Nhưng ghét nhất là Windows Mobile 6. Sau này là 6.5. Chán không thể tả.

  ROM android thì mãi sau này mới có bản NAND hoàn chỉnh.

  Con này nếu lúc trước chịu đầu tư cảm ứng điện trở. Bàn phím dễ bấm hơn một chút thì thật các dòng HTC, Samsung không có cửa.

 3. Tuy là khởi đầu dòng Xperia nhưng cũng là khởi đầu của sự sai lầm…! Nếu Sony nghĩ đến Android sớm thì tất cả đã khác….SE đi sau HTC, SS đến 2 năm ( 2008 HTC cho ra và 2010 thì X10 mới ra đời )

 4. úi trời pác nào vẫn còn giữ con này chẹp ghê nhỉ

 5. Lý Hải Triều

  Đến giờ vẫn còn sài chú này! mới thay vỏ đẹp y như hình!

 6. Đầu năm mới đẩy e này đi,bán cho ông Anh chỗ làm , bữa nghe ông nói mới bị móc túi xong,giờ nhìn hình nhớ e nó quá

  • Thằng móc túi nó cũng xui nhỉ, nó móc được, P, S hay iphone thì đỡ hơn.

   • Mai Nguyên Tài

    làm gì ma đỡ hả a bạn, có nghĩa đang chà đạp e này ko đáng để mà ăn trộm àh? chỉ có anti như bạn mới co cái suy nghĩ này thôi àh. ăn trôm nó đâu cần phân biệt hãng nào táo thối hay nó kìa gì đâu chỉ cần có máy bán dc tiền là dc rùi a bạn àh

Leave a Reply