Khả năng chống nước của Xperia V và Acro S là giống nhau nhưng độ bền còn phải xét

Xperia VXperia Acro S  là 2 mẫu máy cùng có khả năng chống nước đạt chuẩn IP57  Tất nhiên ở điều kiện thử nghiệm chúng sẽ có khả năng như nhau nhưng nếu đặt vấn đề về độ bền có lẽ chúng ta cần phải đặt dấu hỏi với Xperia V.

Tại sao lại như vậy? Vấn đề là nằm ở việc nắp lưng của Xperia V hoàn toàn có thể tháo rời ra được và độ mỏng của chiếc nắp này làm nhiều người cảm thấy lo lắng. Nếu xét đến hầu hết các mẫu máy chống nước không riêng gì Sony mà thậm chí các hãng khác cũng đều dùng dạng thân liền dạng 2 lớp vỏ, phía trong “gắn chết” với thân máy và phía ngoài có một lớp bảo vệ nữa.

Vỏ của Xperia Go và Acro S 2 lớp

Xperia V chỉ có duy nhất một nắp mỏng phía sau và ngăn nước với các khu vực nhạy cảm chỉ bằng các viền cao su. Có 2 vấn đề sẽ nảy sinh đó là qua quá trình sử  dụng nếu tháo lắp lại vỏ nhiều thì các nẫy cố định vào thân máy có khả năng bị lỏng hoặc kênh do bị mài mọn hoặc gãy nẫy. Vấn đề thứ 2 đó là khi nhúng nước viền cao su sẽ tiếp xúc với nước nếu người dùng không hong khô, cộng với thời tiết nóng ẩm của VN thì độ bền của viền cao su này có thể bị ảnh hưởng dẫn đến bị vở hoặc đứt.

Với chất lượng sản phẩm của Sony thì có thể các vấn đề trên không quá nghiêm trọng nhưng chúng tôi cũng phải lưu ý các bạn. Trước khi nhúng máy xuống nước các bạn cần kiểm tra cẩn thận và sau khi nhúng nên lau khô lượng nước rỉ vào phía trong. Tránh trường hợp đáng tiếc nước rò rỉ vào khoang pin, nguy cơ máy của bạn thành “cục gạch” sẽ rất cao.

Tốt nhất là không nên chủ quan vì một khi máy đã bị dính nước các bạn sẽ gặp rắc rối trong vấn đề bảo hành. Theo tìm hiểu của chúng tôi thì không của hàng xách tay nào dám bảo hành cho máy đã bị dính nước còn hàng công ty thì chưa rõ ràng lắm.

Check Also

Trải nghiệm tai nghe cao cấp 1000XM2: thiết kế sang trọng, khử ồn đỉnh, âm thanh ấm

 Tai nghe chống ồn cao cấp 1000XM2 trị giá 9 triệu và Xperia L2 giá …

SonyFan: Trên tay thực tế bộ đội Xperia X, XA, cảm xúc mạnh thuộc về XA

Vài ngày trước Sony VN có gửi cho mình trải nghiệm thử 2 mẫu Xperia …

25 comments

 1. nói chung là chống nước là để tránh những trường hợp rủi ro không mon muốn thôi, chứ cứ như các bác hứng lên ,trong bàn nhậu hoặc đi vs gấu, lâu lâu nhúng nó vô 1 cái khè hàng thì tỉ lệ “vỡ mồm” là khá cao :))

 2. Ko sao đâu mà, thật ra máy chống nước tháo pin đc áp dụng cho rất nhiều đt Japan rùi, ae yên tâm. Chỉ có quan niệm chống nước của người mình bị lệch lạc, chống nước là khi hy hữu máy bị vô tình rơi vào nước, do sơ ý rơi hay bất cẩn, thì máy sẽ tránh được rủi ro đó, chứ ko phải chống nước là để các bạn đem nhúng trực tiếp vào nước mà khoe hàng với nhau. Thực tế đáng bùn là nhiều người nghĩ theo điều thứ 2.. 😐

 3. Lại băn khoan rùi! không biết tính sao nữa! Muốn thay pin dễ dàng nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ về việc rò rỉ nước

 4. Chẳng may Smart phone rơi trong bồn vệ sinh thì……………chống cũng như 000ko
  Tình huống ngoại lệ chút…..he 🙂

 5. Xperia p vô tình rơi vào nước cũng ko sao mà.đã chống thì phải ra chống.

 6. thả xún hồ nước xem là bik ngay ấy mà :))
  mà chống nước thì đề phòng 1 số trường hợp thoy, chẳng hạn mưa gì đó, chứ mà các bác đem ra cho nó bơi hằng ngày thì bỏ bu =]]]

 7. rơi trong Wc hả 😉 hiếm nhưng ko phải ko có à nha 🙂 ,cũng có rùi đó =)) .chắc pnn đóan được rồi chứ T T

 8. Thế thj̀ x acro s cho rùj

Leave a Reply