Hirai: Tôi sẽ cân nhắc bán mảng sản xuất pin của Sony

Hình ảnh ông Hirai cúi đầu xin lỗi các cổ đông Sony hồi tháng 8

Đây là lời xác nhận chính thức từ chủ tịch của Sony sau loạt tin đồn hãng sẽ quyết định bán mảng sản xuất pin của mình để tập trung lực lượng vào ba mảng sản phẩm chính là mobile, thiết bị hình ảnh và thiết bị chơi game.

Đây là một động thái “bán đi” thứ  2 của hãng trong năm nay khi trước đó hãng cũng đã bán nhà máy hóa chất của mình tại Nhật hồi giữa năm. Với mảng sản xuất pin, Sony đang chiếm khoảng 6,9% thị phần toàn cầu hồi quý 2 vừa qua, nhưng trước đó quý 1  năm 2008 hãng đã từng chiếm tới 15,4%.

Hiện đang có khoảng 2700 nhân công đang làm trong các nhà máy sản xuất pin của Sony, có thể họ không phải nghỉ việc những sẽ chuyển chủ. Tập đoạn Hồng Hải (foxconn) của Trung Quốc đang “nhăm nhe” thôn tính mảng sản xuất này của Sony. Giá trị của thương vụ này chưa được tiết lộ.

Dẫu có nhiều khởi sắc nhưng Sony hiện vẫn đang lỗ lớn, cổ phiếu của hãng trong năm nay đã giảm tới 34% và liên tục bị các tổ chức tin nhiệm quốc tế đánh tụt hạng, thậm chí Fitch đã từng đưa Sony xuống hạng “không thể đầu tư”.

Nguồn: japantimes

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

16 comments

  1. ông này kém quá, cái gì cũng bán, làm CEO mà cái gì đang kinh doanh tệ thì đem bán đi để cắt lỗ thì quá dễ. Phải cơ cấu lại để vẫn phát triển và có lời mới là hay chứ. Cái cty Sony nay và phải vào tay tôi thì…

  2. gioi thi di ma lem. tuong de a?

  3. ”giobien”nghe cái tên là biết gió vô biên

  4. tin này lâu lắm rồi đăng lên làm gì vậy trời

  5. không có gì là làm không được.

  6. K biết mai này có bán luôn mảng camera kk nữa. Vẫn ủng hộ Sony

  7. Hình như đang bán dần từng mảng. Có dấu hiệu của…

Leave a Reply