Fan Xperia quốc tế cũng tỏ ra không hứng thú với cách đặt tên Xperia theo số

xperia

Sáng nay như chúng ta đã biết một số thông tin lộ diện mới đã cho thấy rất có thể Sony sẽ dùng cách đặt tên theo số cho một số mẫu Xperia mới trong đó có 3 mẫu có thể khẳng định được trước là Xperia 4 (Dogo), Xperia 5 (Odin) và Xperia 5R (Yuga). Theo nhiều phản hồi của người đọc chúng tôi nhận thấy khá nhiều bản tỏ ra thất vọng với cách đặt tên này và ngay cả cộng đồng fan Xperia quốc tế cũng vậy.

Trên trang Esato, nơi khởi nguồn mọi tin đồn của Xperia 2013 rất nhiều thành viên tỏ thái độ cảm thấy “buồn cười” với cách đặt tên này, một số thì tỏ ra thất vọng vì khi đọc lên tên nó không được hay lắm và dễ nhàm chán. Nhiều người còn đặt dấu hỏi rằng cứ đà này thì sẽ có Xperia 5-2, Xperia 6-2..v.v. Nếu như nhìn vào lượng Xperia 2012 đã ra mắt tời gần 20 mẫu không lẽ năm tới chúng ta sẽ đón nhận những cái tên như “Xperia 10, Xperia 16..v..v”.

Dù sao thì việc đặt tên này vẫn chưa được xác nhận 100%, Sony sẽ có đủ khả năng để nhận thấy rằng cách đặt tên đó là hoàn toàn không phù hợp và “xứng tầm” với Xperia. Tuy nhiên cũng phải nhận ra rằng năm 2011 hãng dùng tên riêng để đặt cho các mẫu Xperia, năm 2012 hầu hết là các ký tự, cho nên 2013 có thể sẽ phải là một cách đặt tên khác dạng như ký tự kết hợp với số chẳng hạn.

Trước đây chúng tôi có làm một cuộc khảo sát nhỏ xem mọi người thích Sony đặt tên Xperia theo ký tự hay tên thì có tới 70% đồng tình với cách đặt tên riêng sẽ cá tính hơn. Quả thực nếu Xperia theo số thì khi đọc sang Tiếng Việt sẽ không ấn tượng chút nào “Xperia năm, Xperia sáu, Xperia năm rờ..”.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

14 comments

  1. Kô thích số. Hao hao ip

  2. Ko phải đâu, chắc chan tin đồn nhảm…Chỉ có thể la Xperia S2, T2, P2 , V2 hay Z v.v…chứ ko thể đặ̣t theo số được….Sony sản xuất năm sau từ 8-10 mẫu thì ko thể nhét số vào như Iphone được…Tin mình đi…

  3. michaelmanhhung

    số thì hơi chán, sao ko đặt theo kí tự cho dễ nhớ, xpria C, D,F,H,I,K,L,M,N,O, Q… còn đủ cho 2013 nữa mà, năm sau rồi đổi số cũng đc.

  4. Mới là tin đồn thôi mà, gì mà rùm beng…

  5. Với lại Mod đánh vần mắc cười quá, hehe. Phải đọc là Xperia “Fai (five), Sít (six), Fai Ar (Five R)” chứ. Điệu này chắc mọi người hay đọc HTC là “Hắt Tê Cê” rồi đúng ko? :D, tiếng đúng của nó đọc là “Ây Ti Xy” mới phải.

  6. Bác mod nói là ” khi đọc sang Tiếng Việt” mà bạn,mà đọc là Hát Tê Xê thì sao,cứ đọc theo Mỹ mới là chuẩn à,mình là mình thích đọc là Hờ Tờ Cờ đấy,xoắn tiếp đi bạn

  7. Dat ten nhu the dung la khong toat len duoc net rieng cua Xperia, experia luon co nhung thiet ke rat bat mat. vay ten goi phai ham ho chut moi ok duoc. dat ten cac vi than la hay nhat

Leave a Reply