Apple bị tòa án xác định vi phạm 3 bằng sáng chế của Sony và Nokia

Cựu chủ tịch Apple Steve Jobs đã từng rất hâm mộ Sony

Hồi đầu tháng 11 vừa qua công ty có tên là MobileMedia thuộc quyền sở hữu của Sony và Nokia đã đâm đơn kiện Apple tại tòa án bang Delaware, Mỹ  về hàng loạt bằng sáng chế của công ty này đang vi phạm trên các mẫu iPhone của Apple. Hiện nay đã có kết quả xét xử  sơ bộ của tòa án kết luận rằng Apple vi phạm 3 trong 14 bằng sáng chế và họ đang chuẩn bị xác định mức độ thiệt hại mà Apple sẽ phải đền bù.

Không có thông tin cụ thể về nội dung 14 bằng sáng chế trong đơn kiện, tuy nhiên 3 bằng sáng chế được xác định bị vi phạm liên quan đến máy ảnh và cách chấp nhận và từ  chối cuộc gọi trên iPhone. Phiên tòa này sẽ vẫn được tiếp tục cho đến khi xác định được số tiền thiệt hại mà Apple phải trả cho MobileMedia là bao nhiêu.

Giám đốc MobileMedia,  Larry Horn nói với Bloomberg rằng “Chúng tôi hài lòng với kết quả phiên xét xử và tin rằng tòa án đã rất công bằng”.

Không rõ với kết quả này thì cuộc chiến pháp lý giữa Apple có lan rộng sang Sony và Nokia trong thời gian tới hay không khi mà trước đây đối thủ bị Apple “gây hấn” chính chỉ  là Samsung. Apple là công ty đang rất tích cực mua vào hàng loạt các bằng sáng chế từ  các công ty viễn thông, mới đây nhất họ đã cùng Microsoft, Rim mua tới 4000 bằng sáng chế từ  Nortel. Đây sẽ là thứ vũ khí lợi hại mà những đối thủ như  Sony và Nokia phải “dè chừng”.

Theo: Los Angeles Times

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

12 comments

  1. kiện hoài khi nào mới dứt đây

  2. Kiện là việc đấu tranh sinh tồn, dành cho mình con đường đi….Và việc đó sẽ không dừng lại cho đến khi mỗi hàng đều có sự khác biệt trong thiết kế sản phẩm…! ” Nghe chừng hơi khó nhưng nó vẫn diễn ra”

  3. michaelmanhhung

    apple phải trả bao nhiêu tỷ đây?

  4. đang yên đang lành kiện tụng chi hk pk…có ngày bị chơi lại giống ss

  5. sony làm jh pải sợ cái thằng IP :):)

  6. Sony win ván này rồi. tự dưng IP đụng với Sony là apple toi mạg

  7. Gì chứ Apple gặp 2 anh cả là chết chắc

Leave a Reply