“Trùm” Xperia 2013 có thể sẽ dùng vi xử lý Nova A9600, dual core 2,5Ghz, GPU mạnh gấp 20 lần Xperia P

ST-Ericsson không phải là đối tác quá xa lạ với Sony Mobile khi họ đã cung cấp vi xử lý U8500 cho 4 mẫu Xperia U, P, Go và Sola. Trong lộ trình thương mại hóa dòng vi xử lý di động tiếp theo của ST-Ericsson sẽ có sự xuất hiện của một bộ vi xử lý hoàn toàn mới dựa trên kiến trúc ARM A15 tân tiến nhất mang tên Nova A9600 với xung nhịp 2,5Ghz lõi đôi với hứa hẹn đem tới hiệu năng nhanh hơn 200% so với U8500 và dùng GPU POWERVR Series 6 hiệu năng đồ họa trên lý thuyết là mạnh hơn 20 lần.

Thông thường thì Sony thường hay phát triển 2 “trùm” (flag ship) Xperia mỗi năm, có thể thấy đại diện trong năm 2012 là Xperia S, cuối năm là Xperia V. Sang năm 2013 cũng sẽ có lộ trình tương tự, khi mà Xperia Odin và Yuga đã lộ diện và được cho là sẽ đại diện cho nhóm đầu năm 2013 thì “trùm” Xperia cuối năm lại chưa hề lộ diện. Điểm xuất phát mọi thông tin về Xperia 2013 đều xuất phát từ trang Esato và chính nơi đây cũng đang “dậy” lên tin đồn về việc có thể Sony sẽ dùng bộ vi xử lý mới của St-Ericsson vào dòng máy Xperia của mình dịp cuối năm sau.

Điều này không phải là không có căn cứ bởi dẫu sao thì việc Xperia dùng vi xử lý Snapdragon lõi tứ trong năm 2013 không phải là mạnh nhất vì xu hướng lõi tứ đã được các nhà sản xuất khác tung ra từ năm nay. Theo nhiều tin đồn thì có thể Samsung sẽ phát triển một bộ vi xử lý có tới 5 lõi cho các mẫu Galaxy mới của họ nên việc Sony dùng lõi tứ  xung nhịp cao cũng không phải là điều quá ngạc nhiên. Có thể việc dùng bộ vi xử  lý quá mạnh như  vậy là không cần thiết nhưng đó là lẽ tất yếu của sự  cạnh tranh mà Sony buộc phải thực hiện nếu muốn “leo lên” vị trí top các nhà sản xuất smartphone trong năm tới theo kỳ vọng của hãng.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

30 comments

  1. values, bằng con lap của mềnh, pin mà bằng nữa thì buồn cười. 7400mah =))))))

  2. mạnh quá để làm gì nhỉ, sao ko tối ưu hóa pin để dùng cho thoải mái @@

  3. sau Nova Thor là Nova Odin. hehe. Xperia Odin dùng chip Nova Odin. 🙂

  4. Mai Nguyên Tài

    tốt nhất là tăng phần mền tối ưu hóa sử lý và hiệu năng pin là ok rồi. cần éo gì đến lõi tứ 2,5Ghz. lõi kép 1,5Ghz hay lõi tứ 1,5Ghz là dc rùi. tùy theo dòng cao cấp hay trung cấp. xung nhịp mạnh wa nóng máy mau hết pin dc éo gì haizzz. chạy xe 40km/h mà mua xe 1000cc làm mẹ gì. để nẹt pô chơi dzậy thui áh hả?

  5. Bác Mod cho mình hỏi A9600 là Dual-core mà…!? Đâu phải Quad core đâu…!?
    http://en.m.wikipedia.org/wiki/NovaThor

  6. Bác mod giật tuýt ghê quá .. Chip A9600 là chíp có xung nhịp 2.5 GHz Dual-core ARM Cortex-15 chứ ko phải là qual-core đâu nhé ..sửa lại đi

Leave a Reply