Sony cho thôi việc Tim Schaaff trưởng bộ phận phát triển phần mềm

Theo thông báo mới nhất từ Sony cho biết, ông Tim Schaaff “một tay trái” lão luyện của cựu giám đốc điều hành Howard Stringer, là người đảm nhiệm phụ trách phần mềm nằm trong chiến lược của Sony sẽ từ bỏ chiếc ghế và rời khỏi công ty vào cuối năm nay.

Ông Howard Stringer được bộ nhiệm nhậm chức giám đốc điều hành vào tháng Tư năm ngoái và tiếp theo sau đó trong kế hoạch của mình, ông đã triệu tập ông Schaaff người từng có kinh nghiệm làm việc cho Apple từ năm 2005, ông cũng là một thành phần có công sáng lập nên mạng lưới kinh doanh phần mềm iTunes của Apple, việc cốt lõi Stringer muốn ông về làm cho Sony cũng chỉ là mục đích mong muốn ông  góp sức tạo nên một mạng lưới mạnh trong lĩnh vực hoạt động vui chơi giải trí của công ty.

Sony cho biết, công ty đã quyết định cho Tim Schaaff (52 tuổi) về nghỉ hưu trên cương vị hiện tại ông đang điều hành bên Sony Network Entertainment quốc tế, nhưng ông sẽ vẫn là một giám đốc trong hội đồng quan trị tại một công ty con của Sony. Tim Schaaff sẽ được thay thế bởi Andrew House người đang đảm nhiệm chức vụ cao nhất của Sony Playstation.

Trong buổi tuyên bố thôi chức cho Tim Schaaff, tại đây ông cũng bày tỏ rằng rất cảm ơn ông Howard Stringer và Giám đốc điều hành Kazuo Hirai đã ủng hộ ông trong suốt thời gian ông giữ chức. Tuyên bố không nêu rõ lý do tại sao ông nghỉ hưu.

Trong suốt bãy năm của mình tại Sony, ông Schaaff đã để lại một ấn tượng đáng lưu nhất đó là trên các dịch vụ mạng kết nối người dùng của Sony với các sản phẩm ra đời như Playstation Network, Music Unlimited, Video Unlimited và Menmory Play. Những dịch vụ trên điều thuộc quyền quản lý bởi Sony Entertaiment Network, theo công ty cho biết có hơn 110 triệu tài khoản người dùng đăng ký sử dụng dịch vụ này.

nguồn: wsj

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

9 comments

  1. ngay câu đầu đọc đã khó hiểu: người được bổ nhiệm làm CEO từ 4/2012 là ông Hirai mừ, sao thành Stringer rùi

  2. Sony đang thống nhất dần hay sao mà loại bỏ nhân tài tư từ vậy!? Ông này xin thôi việc hay Sony sa buộc phải nghi ta!?

  3. Cập nhật phần mềm chậm quá nên a có thể nghỉ việc từ mai nhé

  4. Sony + bill chơi WP cho sony thì ngon lắm nhỉ

  5. Nhân tài mà già rồi thì nên cho thôi việc là vừa , chất xám xài nhiều rồi nên ko còn sáng tạo nữa .

    Cứ thăng cấp lớp trẻ , nâng cao tầm quan trọng của việc tìm kiếm nhân tài trong tương lai là ok .

  6. cho nghi viec la vua,dua nguoi nhat len thay the di

  7. …….Thôi việc đi chứ……..update phần mềm chậm thế ai chịu nổi

Leave a Reply