Thị phần máy tính bảng quý 3 năm nay chưa có tên Sony

Theo số liệu của công ty nghiên cứu thị trường IDC, quý 3 vừa qua doanh số máy tính bảng đã tăng 49.5% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 6,7% so với quý trước đạt 27,8tr chiếc được bán ra. Thị phần lớn nhất thuốc về Apple, kế đến là Samsung, Amazon, Asus, Lennovo và cái tên Sony đã không có mặt trong bảng xếp hạng này.

Đứng vị trí thứ 5 là Lenovo với 1,4% thị phần là đủ biết Sony hiện nay đang chiếm thị phần quá nhỏ có lẽ chỉ vào khoảng 1%. Điều này đang phản ánh thực trạng của Sony trên thị trường đầy tiềm năng này nhưng Sony cũng mới chỉ bước chân vào từ hồi đầu năm ngoài với 2 mẫu Tablet S và Tablet P không được mấy thành công. Mới đây Xperia Tablet S mẫu máy tính bảng lõi tứ, chống nước mạnh mẽ của Sony ra đời với mục tiêu chiếm được một phần miếng bánh “béo bở” tại mảng sản phẩm mới này nhưng rất tiếc nó lại gặp phải lỗi đáng tiếc là một số máy bị rò nước vào trong khiến Sony phải dừng bán tại Nhật và một số nước khác (tuy không công bố).

Theo loạt tin đồn về Xperia 2013 mà chúng tôi nghe được thì có lẽ Sony cũng đang chuẩn bị một mẫu máy tính bảng mới mạnh mẽ hơn và được trang bị màn hình có độ phân giải màn hình cao hơn cả Full HD là 2560×1600 pixel. Dù sao Sony cũng mới chỉ là “tân binh” nên mọi chuyện có thể thay đổi trong năm tới.

Doanh số bán ra và mức tăng trưởng của từng hãng

Nguồn: IDC

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

3 comments

  1. Đáng tiếc nhất là sự cố của Xperia Tablet S, tuy nhiên nếu ko có sự cố thì cũng sẽ ko có tên trong danh sách này vì nó ra đời rất muon…!

  2. Sony đã nhúng tay vào sản xuất cái gì là để lại ấn tượng cái đó, mặc dù có thành công hay không. Sony luôn là thế

  3. hy vọng sang năm mới sony sẽ có tên

Leave a Reply