[Thăm dò] Sony Wiki : Anh em nghĩ sao?

 

Với mong muốn tạo ra một kho thông tin hữu ích cho mọi thành viên Sony Việt dễ dàng chia sẻ, dễ dàng tìm kiếm nên bọn mình đang ấp ủ một dự định mà sự thành công của nó phụ thuộc hoàn toàn vào các bạn.

“Một tay làm chẳng nên non, ba cây chụm lại lên hòn núi cao”. Điều này luôn đúng và sẽ mãi mãi đúng. Thông tin về Sony, lịch sử phát triển từng mẫu model, các thuật ngữ về công nghệ chuyên biệt như Bravia Engine 2, WhiteMagic, Exmor R luôn làm những fan Sony như chúng ta đặt dấu chấm hỏi chúng là cái gì? Có gì hot?

Sony Wiki, sẽ là nơi để sẻ chia đúng nghĩa!

Mô hình hoạt động của nó tương tự với bách khoa toàn thư Wikipedia nhưng sẽ tập trung hơn và chỉ dành riêng cho các nội dung liên quan đến Sony . Đây sẽ là một kho dữ liệu mở, ở đó những thành viên Sony Việt nói riêng và bất cứ  ai yêu thích Sony đều có thể đóng góp các bài viết dựa trên sự hiểu biết của mình hoặc các bài viết sưu tầm về tất cả các chủ đề liên quan đến Sony. Lịch sử  ra đời các sản phẩm nổi bật, thông tin cụ thể về các dòng máy Xperia 2011, Xperia 2012, các công nghệ mới mang đậm chất “Sony”

Với khả năng mở, bất cứ  ai cũng có thể chia sẻ một phần kiến thức của mình cho cộng đồng. Nó sẽ ngày càng hoàn thiện hơn bởi những chỉnh sửa sau này. Điểm quan trọng chỉ nằm ở chỗ bạn có muốn chia sẻ và dành thời gian để chia sẽ không mà thôi.

Với kho thông tin này chúng tôi tin rằng những người yêu thích Sony có thể dễ dàng tìm ra thông tin mà mình muốn biết một cách nhanh chóng nhất thông qua các từ khóa ngắn gọn. VD khi search “Cyanogenmod” chúng ta sẽ biết ngay đâu là một nhóm phát triển các bản rom cook rất nổi tiếng dành cho Xperia, các phiên bản Cyanogenmod nổi bật, cách cài đặt cơ bản v.v. Hoặc ví dụ như công nghệ Bravia Engine là gì? Ngay lập tực thông tin và hình ảnh giống như bài viết “Tìm hiểu công nghệ Bravia Engine” mà Sony Việt đã từng đăng tải sẽ hiện ra nhanh chóng.

Khi nào sẽ bắt đầu?

Hiện tại dự  án mới chỉ đang ấp ủ ở dạng “trứng nước”. Chúng tôi muốn các bạn hãy cho chúng tôi ý kiến trong một cuộc khảo sát nhỏ thông qua bình chọn và hệ thống comment bên dưới. Hãy cho chúng tôi biết sự “hứng thú” của bạn với dự án mới này, liệu bạn có đủ  đam mê cũng như  sẽ dành thời gian cùng cộng đồng xây dựng bộ “từ  điển về Sony bằng Tiếng Việt” ngay từ  đầu này.

Tuy sự  quan tâm của Sony đối với cộng đồng những người yêu thích Sony tại VN là thực sự  mờ nhạt nhưng sự  đam mê của chúng ta luôn có thừa. Chúng ta có thể tạo ra những kênh thông tin tốt nhất không chỉ cho chính mình mà còn cho những người có “chung một đam mê” như  chúng ta nữa.

Nếu các bạn nói có, nếu các bạn sẽ sãn sàng. Chúng tôi sẽ bắt tay vào công việc ngay đêm nay!

[poll id=”50″]

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

14 comments

  1. Không gì là không thể. Chỉ là có quyết tâm không thôi. Rất tuyệt!

  2. nên bổ sung thêm thông tin về mảng game của sony, mình thấy sonyviet ít khi đăng về nhánh Sony computer entertaiment quá mặc dù nó là mảng đem lại lợi nhuận

  3. Rất ủng hộ nhưng Mod nên nghĩ ra câu hỏi để làm sườn bài cho anh em đóng góp và tìm kiếm để hoàn thành công việc này…!^^

  4. bác nào phá game với 2% số phiếu thế ko biết :))

  5. ai phá game thế ko bik :)))

  6. hoang_nguyenvu209

    tôi chưa có nhiều thời gian cho làm Mod , và chưa đi làm nên chưa có tiền đóng góp cho Sony Việt. Còn việc này, tôi sẽ đóng góp vì trong tầm khả năng tôi làm được!

  7. rất tuyệt, làm.được thì khi mà ae cần chia sẻ kinh nghiệm thì sẽ rất hữu isxh và dễ dàng…:))

Leave a Reply