Sony và Nokia tiếp tục cùng nhau tổ chức vụ kiện NPE chống lại Apple

Trong thời gian gần trở lại đây chúng tôi cảm nhận thấy có rất nhiều bằng sáng chế công nghệ của Sony được các công ty điện tử khác lấy và áp dụng trên các sản phẩm của chính mình. Có rất nhiều bức xúc từ quý đọc giả và người tiêu dùng tự hỏi tại sao bản thân Sony không gây áp lực hay đưa ra pháp lý để làm rõ về những bằng sáng chế đã bị sao chép như vậy. Gần đây nhất cũng những bằng sáng chế trên cũng đã được đưa lên toà án giải quyết, tuy nhiên người kiện tụng không phải Sony mà là Samsung.

Hôm qua, thẩm phán Sue Robinson thuộc toà án quận  Daleware tại Hoa kỳ  đã từ chối những lý do của Apple đưa ra và ngay lập toà án đã thành lập một vụ kiện xoay quanh bằng sáng chế xoay màn hình và 17 bằng sáng chế khác được thành lập. Vụ kiện này được Nokia và Sony liên kết đưa ra để chống lại Apple, vụ kiện tạm gọi với cái tên MobileMedia. Cái tên đã nói lên tất cả vì có liên quan khá nhiều bằng sáng chế về cách thức hoạt động của một thiết bị cầm tay. Thẩm phán Robinson tuyên bố rằng các bằng chứng đưa ra liệu các thiết bị iOS có vi phạm bằng sáng chế MobileMedia, nhưng có lẽ điều này khá phù hợp bởi vì MobileMedia là đồng sở hữu của Sony, Nokia và thuộc quyền sở hữu bởi MPEG LA và được quản lý bởi giám đốc điều hành Larry Horn của MPEG LA

MobileMedia là một tập hợp bằng sáng chế không cố định, nhưng nắm giữ hơn 300 bằng sáng chế từ Sony và Nokia. Bằng sáng chế xoay màn hình là mục tiêu chính mà cả hai đưa ra để chống lại Apple. Đây là bằng sáng chế được cấp cho Sony vào năm 1999, Apple cho rằng bằng sáng mà Sony đưa ra là không phù hợp và đưa ra nhận định rằng họ sử dụng cảm biến để xoay màn hình chứ không phải bằng một phím cơ mà Sony đưa ra trong văn kiện gửi lên toà án, mọi lý do đưa ra vẫn chưa tìm được tính trung thực, cuối cùng buộc thẩm phán Robinson đưa phán quyết vụ kiện sẽ sớm được xét xử và MobileMedia không phải của Apple, hiện tại vẫn chưa nói lên được được điều gì, vụ kiện đang chờ được xử lý và ai thắng, ai thua sẽ được sáng tỏ.

nguồn: electronista

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

13 comments

  1. Sony bắt đầu ra tay đây

  2. michaelmanhhung

    Sony đã ra tay là phải thắng

  3. A EM CỔ VŨ SONY ….. NÉM ĐÁ ……….MÌNH GHÉT NHÀ TÁO SẴN RỒI

  4. Sony bat đầu gom vốn từ những bằng sáng chế của mình; chia buồn với Apple vì chính họ đã buộc Sony và các công ty khác chong lại họ…Vì sao Apple ko dám kiện Sony ma chỉ kiện SS vì nếu xét về những công nghệ mà Apple cho là đáng kiện thì 1 gã khổng lồ gần trăm tuoi như Sony có còn nhiều hơn, và bây giờ Sony đã nhan ra nếu theo triey lý nhỏ nhen của Apple thì Apple đang sử dụng rất nhiều của Sony…! Nếu Sony thắng số tiền Apple phải trả cho Sony ( từ thời Iphone 2 ) thì sẽ lên đến hàng tỷ đô…! Chúc Sony thành công….

  5. Apple nó hốt 1 tỷ obama của samsung ngon ơ h bị kiện phân phát dần cũng ko sao, để xem nếu thua bị phạt bao nhiêu mới đáng nói, thích Apple dưới thời SJ chứ bây h chết cũng ko tiếc =))

  6. úp sọt táo =)))

  7. Sony Nokia cố lên, thắng đc vụ này mỗi người được bồi thường tầm 1 tỷ usd thì ngon rồi, đối với nokia thì đây xem như là phao cứu sinh để thoát khỏi khó khăn hiện tại vậy

  8. làm gì có ai đúng, ai sai. chỉ có người chiến thắng, kẻ thua cuộc mà thôi. tôi yêu thích sony nhưng cũng rất thích các sản phẩm của apple. nhưng lại rất gét sự độc quyền đến phát bựa của apple. có cái màn hình bo tròn cũng đòi bản quyền. ko lẽ chỉ có lambogini được thiết kế xe 4 bánh còn honda, felarry thì phải 5 bánh hay sao? nên để apple bới hung hăng đi để thị trường phát triển mạnh mẽ hơn.

Leave a Reply