Sony tổ chức triển lãm ảnh kiểu “thời gian thực” lần đầu tiên trên thế giới, tuyệt vời!

Hãy tưởng tượng bạn đi đến một triển lãm mà ở đó tất cả các bức ảnh được treo trên tường đều là những khung ảnh ký thuật số mà hình ảnh hiển thị trên đó đều được chụp ngay trong thời điểm bạn đang đứng xem từ khắp các thành phố tại Châu Âu. Đây chính là một buổi triển lãm kiểu “thời gian thực” lần đầu tiên trên thế giới vừa được Sony tổ chức tại London, Anh Quốc hôm thứ 5 vừa qua.

Sony đã chọn 3 nhiếp ảnh gia Lee Strickland, William Daniels, Paul Sullivan tương ứng tại 3 thành phố tại Châu Âu là London, Paris và Berlin với mỗi người là một chiếc máy ảnh Sony NEX-5R được trang bị sẵn kết nối Wifi. Tất cả cùng thực hiện một chủ đề ảnh “Bắt lấy ánh sáng” (capturing the light) tại thành phố họ đang đứng.

Chính vì có kết nối Wifi nên NEX-5R đã cho phép các nhiếp ảnh gia chuyển trực tiếp ảnh họ vừa chụp đến phòng triển làm The Loading Bay tại London một cách tức thì. Hơn 200 bức ảnh đã được thực hiện trong buổi triển lãm này và được hiển thị trên 14 khung hình điện tử, nhưng khách ghe thăm đã rất “phấn khích” khi đứng giữa London nhưng lại được thưởng thức “thi vị” màn đêm và ánh của 3 thành phố khác nhau trên khắp Châu Âu một cách trực tiếp.

Mặc dù đây là buổi triển lãm ảnh thời gian thực đầu tiên trên thế giới nhưng chắc chắn đây sẽ như một lời mở đầu của một thời đại máy ảnh KTS hoàn toàn mới khi chúng đã bắt đầu được trang bị kết nối Wifi hay thậm chí là 3G/4G, giúp người dùng có thể chia sẻ ản trực tiếp mà không ngại sự cách trở về không gian và thời gian. Sony luôn thể hiện họ là nhà sản xuất đi đầu về nhưng sự đột phá cũng như ý tưởng mới lạ, lần này họ cũng vậy.

sony nex

sony nex

sony nex

sony nex

sony nex

sony nex

sony nex

sony nex

sony nex

sony nex

Check Also

Oppo sẽ là hãng điện thoại đầu tiên áp dụng công nghệ cảm biến mới của Sony

Oppo đang là một trong các khách hàng lớn của Sony (ảnh: DGtle)  Theo nhiều …

Ảnh quảng bá phim ‘Ký sinh trùng’ qua ống kính Sony Alpha A9

Nhiếp ảnh gia Lee Jea-Hyeok và diễn viên John Hurt trên phim trường ‘Chuyến tàu …

3 comments

  1. PRO QUA! RAT SANG TAO…!^^

  2. ý nghĩ rất táo bạo và tuyệt vời. thanks sony

  3. hay nhỉ. vừa chụp vừa upload wifi cho người ta xem luôn 

Leave a Reply