Sony sẽ tiếp tục dùng dạng pin gắn liền trên Xperia

Sau khi sử dụng dạng pin gắn liền trên rất nhiều mẫu Xperia 2012 như Xperia S,U, P, ion, Acro S.v.v thì đến nủa cuối năm nay Sony lại cho ra một số mẫu máy pin rời như Xperia TX, J và V sau khi nhận được phản hồi của người dùng là hãng đã gây bất tiện cho họ trong vấn đề thay pin cũng như muốn dễ dàng tìm mua các pin dự phòng nếu nhu cầu sử dụng nhiều. Tuy nhiên điều nay không phải là động thái cho thấy hãng sẽ ngừng sử dụng dạng pin liền trên các mẫu Xperia 2013.

Theo như thông tin chúng tôi thu thập được thì chắc chắn có mẫu Xperia Yuga chống nước sẽ sử dụng loại pin này, Xperia Odin tuy chưa có thông tin nhưng nếu nhìn vào dạng thiết kế 2 mặt kính thì việc có thể tháo rời nắp pin sẽ rất khó và gây mất thẩm mỹ rất lớn. Lợi ích của pin gắn liền chủ yếu liên quan đến các vấn đề thiết kế khi nhà sản xuất có thể tạo ra nắp sau liền mạch hơn, kế đến là việc sẽ đảm bảo pin luôn đạt chuẩn của hãng khi hỏng pin người dùng gần như chỉ còn một lựa chọn là thay thế tại các trung tâm bảo hành chính hãng.

Ngoài các giải pháp mua pin mở rộng gắn ngoài qua cáp USB thì người dùng chúng ta không còn cách nào khác, với những thông tin về bộ vi xử lý lõi tứ, màn hình Full HD tới đây tuy đã đáo ứng được thị hiếu của người dùng nhưng không ít người cảm thấy lo lắng về thời lượng pin của các mẫu máy mới này. Dự đoán Xperia Yuga pin vào khoảng 2800Mah còn Xperia Odin thấp hơn chỉ khoảng 2400Mah. Hi vọng Sony sẽ “thu xếp” ổn thỏa nếu như không muốn tạo ra các mẫu ấn tượng nhưng lại pin yếu như Xperia P trước đây.

* Ảnh minh họa là Xperia S

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

14 comments

 1. Ko sao, smartphone xài nhiều thì cứ ngày sạc 1 lần thôi, ko quan trọng pin trong hay ngoài nữa rùi. Đẹp là đc… 😀

 2. Con HTC DNA Full HD 5″ RBG thường pin chỉ 2020 mah mà sống lâu ngang ngửa S3 ( tham khao GSMArena nhé ), Yuga Odin WhiteMagic (tiet kiệm pin 50% so với RBG ) mà pin 2800 hay 2400 thì ko phải lo đâu…

 3. thế cho yên tâm,sony cứ cho cục pin ngon ngon là ok tất

 4. liền hay không, không quan trọng, mà cần pin lâu và GIÁ TỐT, sợ nhất rớt gía của Sony

  • Thực đúng ra Sony ko rớt giá ghê vậy đâu, do khi vừa về hàng còn nóng và chưa có sức ép của giá hàng chính hãng nên mới bị hét lên thỏa thích, sau đó các lái mới trả dần về giá trị thực (mà thực sự nếu bạn biết cái nguồn hàng xtay từ đâu đảm bảo bạn ko dám mua mà chỉ muốn dùng chính hãng ngay). Chứ tính ra nếu ko có hàng xtay thì giá của Sony thuộc dạng ổn định đấy, và chỉ có anh em đại gia mới đú nổi thôi.. 😀

 5. Đơ máy thì làm cách nào??????
  muốn mua con ion mà còn đang sợ cái vụ pin này!

 6. hè hè pin liên ví dụ có rớt ko lo bị bung nắp đít ra là chuẩn rùi khà khà đang ngóng em sv về vn là quất liền 🙂

 7. michaelmanhhung

  odin dày hơn sao pin đuối hơn yuga nhỉ ?

Leave a Reply