Sony Mobile sẽ hướng đến các dòng Xperia cao cấp

Trong năm nay Sony đang thực hiện chiến lược mở rộng phân khúc các mẫu máy Xperia đến mức tối đa với mục tiêu tiếp cận mọi tầng lớp người tiêu dùng. Điều này sẽ chỉ thực sự phù hợp khi mà Sony muốn đánh dấu sự tham gia mạnh mẽ của mình trên thị trường smartphone Android nhưng về lâu về dài thì nó sẽ không đem lại nhiều lợi nhuận cho hãng.

Trong buổi phỏng vấn với một tạp chí công nghệ, đại diện của Sony đã nói rằng hãng sẽ cố gắng tăng trưởng mảng Xperia cao cấp bằng việc kết hợp chặt chẽ với các ưu thế về các công nhgheej giải trí của hãng cũng như việc quảng bá sản phẩm mới.

Trên thị trường smartphone hiện nay có thể chia thành 2 phân khúc sản phẩm, cao cấp là từ 450 USD trở lên và cấp thấp từ 200 USD trở xuống. Hầu hết lợi nhuận đều đến từ dòng cao cấp và tăng trưởng thị phần lại nằm ở dòng cấp thấp, dòng trung cấp không đem lại nhiều lợi nhuận và ngày càng bị thu hẹp về thị trường.

Thị phần smartphone trong năm tới sẽ tiếp tục chứng kiến sự thay đổi mạnh khi các nhà sản xuất smartphone giá rẻ Trung Quốc sẽ lên ngôi, ví dụ điển hình như Lenovo khi cùng kỳ năm ngoái chỉ chiếm 0,37% nhưng năm nay đã chiếm tới 3,7%. Điều này đồng nghĩa với việc cơ hội dành cho Sony phát triển ở phân khúc này sẽ dẫn bị thu hẹp vì hãng không có lợi thế cạnh tranh về giá.

Dẫu sao thì Sony cần thêm một thời gian nữa để củng cố vị trí của mình trước khi chuyển dịch sang chiến lược phát triển mới, ít nhất là trong năm tới hãng vẫn sẽ tiếp tục chiến lược “tấn công phủ đầu” như  năm nay.

Theo: wsj

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

6 comments

  1. Cố gắng bá đạo trung và cấp thấp và gặm dần phân khúc cao cấp…!^^

  2. Sony cu cho ra mot con at chu bai thi se on ngay thoi.ve Iphone suot doi no chi co iphone ma thoi.the ma cung thanh cong.cong nghe thi sony chang thua thang nao ca.ko biet ho dang suy nghi gi?

  3. ongiavacuibap

    Nói thì hay lắm … ra con át chủ bài “chất lượng Sony” thì lại bảo … … giá này thà mua IP còn hơn =)) mem ta giờ thế nào chém cũng dc hết!

  4. “trung” và “cao” cấp hơn là chỉ chú trọng vào phân khúc “cao” rồi té đau…

  5. Cho ra đảo đi Mod ơi…!**

Leave a Reply