Sony Mobile khẳng định đang tạo ra mẫu Xperia cạnh tranh trực tiếp với iPhone và Galaxy S3

Phó giám đốc phụ trách bán hàng và Marketing của Sony Mobile là Dennis Van Schie trong một buổi phỏng vấn với tờ Financial Times của Đức đã cho biết rằng. “Chúng tôi đang tạo ra những mẫu Xperia mạnh mẽ nhất để có thể cạnh tranh với iPhone của Apple và Galaxy S3 của Samsung”. Phát biểu này được ra trong bối cảnh Sony Mobile đang từng bước dành lại được thị phần smartphone cũng như việc cạnh tranh gay gắt giữa các nhà sản xuất chưa khi nao “nóng” như hiện nay.

Những mẫu Xperia mạnh mẽ được nhắc đến đó sẽ được ra mắt vào đầu năm 2013 với 2 sự kiện lớn là CES 2013 tổ chức vào tháng 1 và MWC vào tháng 2. Tích hợp sâu các thế mạnh của Sony vào Xperia sẽ là trọng tâm trong năm 2013. Vào dịp cuối năm, ông Van Schie còn nói rằng tất cả những nội dung và dịch vụ âm nhạc cũng như video của Sony sẽ tích hợp sâu vào Xperia.

CHuyển qua phần máy tính bảng, Van Schie nói rằng hiện tại rất khó có “kiếm tiền” được từ mảng sản phẩm này vì sự cạnh tranh rất lớn đến từ các hãng khác. Tuy nhiên, Sony vẫn có kế hoạch tung ra các mẫu tablet tiếp theo. “Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung thêm các model trong dòng Xperia Tablet nhưng sẽ không nhiều”.

Dennis Van Schie cũng nói rằng hãng vẫn theo dõi chặt chẽ với hệ điều hành Windows Phone, hiện tại vẫn tập trung vào Android. “Chúng tôi có mối quan hệ tốt với Microsoft và chúng tôi vẫn tiếp tục theo dõi sự phát triển của Windows phone. Nếu nó thành công chúng tôi sẽ không thể làm ngơ”.

Với những phát biểu này chúng ta có thể thấy sự  quyết tâm mạnh mẽ đến từ  Sony Mobile trong năm 2013 khi mà nhiều người tin rằng đây sẽ là “năm của Xperia”. Tuy nhiên khi Sony quyết tâm thì các hãng khác cũng quyết tâm, họ không thể đứng nhìn Sony trỗi dậy, điều này sẽ hứa hẹn 1 năm cũng khá khó khăn với Sony.  Chúng tôi cảm thấy có một chút lo lắng ở đây khi mà phát biểu của Sony rõ ràng là trong nửa đầu năm 2013 lại chỉ tạo ra những mẫu Xperia đi cạnh tranh với 2 mẫu máy đã ra mắt từ  trước đó cả năm trời. Liệu rằng khi Apple và Samsung tung ra những mẫu máy tiếp theo thì Sony có đủ sức “tiếp chiêu” ?

Nguồn: XperiaBlog

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

16 comments

 1. Mai Nguyên Tài

  “Apple và Sam liệu rằng có đủ sức tiếp chieu” chém gió ác

  • Bạn có đọc kỹ bài không vậy??

   “Liệu rằng khi Apple và Samsung tung ra những mẫu máy tiếp theo thì Sony có đủ sức “tiếp chiêu” ? “

 2. Đợi sony ra xperia cạnh tranh ip5 v s3 thì ss và apple nó đã ra ip6 v s4 mất r. Sony châm chân quá.

 3. Giới thiệu rồi bán luôn chứ cứ ôm hàng mãi cũng chẳng ăn thua gì

 4. michaelmanhhung

  Chuấn bị cạnh tranh với s4 với, 5s là vừa

 5. đang nhẽ phải cạnh tranh với ip thế hệ tiếp theo và Galaxy S4 chứ nhỉ =S
  nói chung bây giờ mà không biết đón đầu công nghệ thì chắc chắc là thua cuộc 😐

 6. Nhìn con Yuga la thấy S3 , Ip5 xách dép rồi, làm sao nói là cụ thể S3 va Ip5 được…! Ý của ông ta là ” cạnh tranh với iPhone của Apple và Galaxy của Samsung ” chứ ko phải là 1 mẫu cố định nào đó…!Mà ông ta nói sẽ không tung ra nhiều Xperia Tablet theo mình rất đúng, nên tung ra 2 mẫu kiểu Ipad 4 va mini ý, nên có 1 tablet cao cấp ( S4 pro,10,1″ 2560*1600,2g Ram, 550$ wifi ) và 1 chiếc mini ( S4 dual , 8″ 1280*800 – 1920*1200, 1g ram, 350$ wifi ) và X Tablet S năm nay sẽ là sp tầm trung nam sau ( 450$ wifi)…Chứ ra nhiều thì chả khác gì đồ TQ kaka…!^^

 7. xperia ko cần gì ngoài 1 chính sách mar chuyên nghiệp và việc thay vì ra hàng loạt sp để rồi ko có thời gian để update cả 1 đống sp đó lên thế hệ os mới nhất của gg

 8. phần thiết kế thì mình có thể nói là đậm chất Sony,còn phần cứng thì k thể nào chạy lại thằng SamSung vì SamSung đang tạo ra 1 con Chíp Nhớ 10mm . SamSung chuẩn bị ra Galaxy S4 rồi Sony ơi

Leave a Reply