Sony Mobile được XDA Developers bình chọn là “nhà sản xuất của năm”

XDA là một cộng đồng người dùng cũng như các lập trình viên phát triển các bản rom dành cho smartphone lớn nhất thế giới. Mới đây họ đã bầu chọn Sony Mobile như là một biểu tượng của năm vì sự “thân thiện” cũng như sự nhiệt tình của họ trong việc giúp đỡ các lập trình viên.

Từ dòng Xperia 2011 Sony đã cho phép unlock bootloader giúp cài được các bản rom cook tối ưu hơn, công bố mã nguồn kernel, trở thành một trong những nhà sản xuất tung ra những phiên bản FW beta Android 4.0 dành cho các mẫu máy trước tiên và rất nhiều mã nguồn liên quan đến việc phát triển rom cho các mẫu Xperia của hãng cũng như việc Sony sẽ dần dắt dự án phát triển bản rom nguyên gốc cho Xperia S.

Không mấy ai biết rằng những bản rom cook nổi tiếng chúng ta thường dùng như CyanogenMod đều có sự giúp đỡ rất lớn từ Sony trong việc fix lỗi liên quan đến các tính năng của máy. Rõ ràng là khi mà hãng không thể cáng đáng hết việc cập nhật nhành Android cho các mẫu Xperia thì việc trợ giúp cộng đồng là một bước đi khôn ngoan lợi cả đôi đường. Xin chúc mừng Sony.

Nguồn: XperiaBlog

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

5 comments

  1. Lưu Đình Hùng

    Hình như kia chính là ARC S thì phải.

  2. Mấy anh XDA mà đã OK thì ko còn việc gì khó nữa
    Chúc mừng SONY

  3. chuan men em arc s cua minh nghe chung hot ghe

  4. cái này mình cũng phải công nhận, SONY hỗ trợ dev tốt hơn, mấy hãng khác, việc **** máy đơn giản hơn các hãng khác nhiều >>> Mãi Mãi 1 cái tên XPERIA

Leave a Reply