Sony đang xem xét bán mảng sản xuất pin

Theo như nguồn tin Reuters cho biết Sony đang tiếp cận với 3 ngân hàng đầu tư tại Nhật để chào bán mảng sản xuất pin của mình tại đây. Một động thái mạnh tay tiếp theo trong quá trình cải tổ toàn tập đoạn mà đứng đầu là chủ tịch Hirai.

Theo đó, mảng sản xuất pin của Sony hiện đang có 2.700 nhân công, doanh thu đạt 1,74 tỉ USD trong năm ngoái. Việc bán đi mảng sản xuất này Sony sẽ có thêm một lượng tiền lớn để dành cho các chỉ phí đầu tư cũng như cải cách mới. Các đối tác tiềm năng đang muốn mua mảng sản xuất này đều đến từ Trung Quốc là tập đoạn Hồng Hải (Foxconn) và tập đoàn sản xuất ô tô BYD.

Hiện tại Sony vẫn gặp nhiều khó khăn khi giá trị công ty trên thị trường chứng khoán đã giảm tới 10 tỉ USD, các công ty đánh giá tín nhiệm liên tục hạ bậc Sony xuống các mức rất tồi tệ. Việc Sony bán đi mảng sản xuất pin là điều thực sự  đáng tiếc, hồi đầu năm hãng cũng đã công bố bán đi nhà máy hóa chất của mình cho hiệp hội ngân hàng Nhật Bản. Dù sao thì trong chiến lược kinh doanh mới của hãng chủ yếu chỉ gồm 3 mảng game, hình ảnh, mobile và gần đây nhất là mảng thiết bị y tế.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

2 comments

  1. Buồ̀n…doanh thu 1,7 tỷ USD 1 năm kia mà…Hy vọng là tin đồn….

  2. hi vọng chỉ là tin vịt, pin ly poly của Sony tốt lắm mà 🙁

Leave a Reply