Sony đã sẵn sàng với Xperia 2013, vậy các hãng khác thì sao?

Khi chúng ta “suốt ngày” được tiếp xúc với các mẫu Xperia “siêu khủng” của Sony chuẩn bị ra mắt trong năm 2013 như Xperia Odin, Yuga với vi xử lý lõi tứ, ram 2GB, camera Exmor RS hay các công nghệ về hình ảnh và âm thanh “tối tân” nhất của Sony thì các đối thủ cạnh tranh như Samsung, HTC, LG hay Motorola đang làm gì? Chúng tôi có “lượn” một vòng các trang công nghệ để khảo sát vấn đề này.

Nhìn chung thông tin lộ diện về các smartphone tương lai của các hãng trên không hề rầm rộ như Xperia của Sony. Rất ít thông tin được đưa ra trong khi hội chợ điện tử tiêu dùng toàn cầu CES 2013 cũng chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa sẽ khai mạc. Hầu hết HTC, Samsung hay Motorola đều có những tin đồn về việc các smartphone của họ cũng sẽ có độ phân giải màn hình Full HD, kích thước vào khoảng 5 inch và chưa có thông tin nào về loại màn hình kích thước nhỏ hơn. Hiện tại HTC đã tung ra mẫu J Butterfly (chỉ bán tại Nhật) và Droid DNA (chỉ bán ra tại Mỹ) có màn hình 5 inch, điều này có nghĩa là cũng phải đến năm 2013 họ mới sẵn sàng cho thị trường quốc tế.

Khi mà xu thế lõi tứ đã “nổ” ra trong năm 2013 với các siêu phẩm HTC One X, Galaxy S3 thì thông tin về những mẫu kế nhiệm này lại không có gì đặc sắc khi nhiều nguồn tin nói rằng cả HTC , LG, Motorola sẽ vẫn dùng vi xử lý lõi tứ là Snapdragon S4 với GPU Andreno 320 mạnh mẽ. Duy chỉ có Samsung là đang dự định cải tiến bộ vi xử lý lõi tứ Exynos hiện tại trên Galaxy S3 nâng xung nhịp lên 1,7Ghz và cải tiến GPU thêm số nhân xử lý.

Như vậy có thể thấy năm 2013 tới đây sẽ rất hấp dẫn bởi nhìn tổng thể về sức mạnh phần cứng thì Xperia sẽ không thua kém bất cứ đổi thủ nào và chính lúc này những công nghệ giải trí tân tiến của Sony sẽ giúp hãng có những sản phẩm vượt trội so với các đối thủ. Vấn đề của Sony chỉ nằm ở chỗ họ cần phải nhanh tay trong việc bán ra các mẫu mới cũng như cải tiến giá thành sao cho cạnh tranh hơn một chút thì “vinh quang” sẽ đợi Sony ở cự ly rất gần. Chúc Sony thành công!

* Hình minh họa là bản mẫu tại văn phòng thiết kế của Sony Mobile.

Check Also

Trải nghiệm tai nghe cao cấp 1000XM2: thiết kế sang trọng, khử ồn đỉnh, âm thanh ấm

 Tai nghe chống ồn cao cấp 1000XM2 trị giá 9 triệu và Xperia L2 giá …

SonyFan: Trên tay thực tế bộ đội Xperia X, XA, cảm xúc mạnh thuộc về XA

Vài ngày trước Sony VN có gửi cho mình trải nghiệm thử 2 mẫu Xperia …

12 comments

  1. homealone2353

    với điều kiện là sony cải thiện được cái tình hình làm ăn rùa bò của mình 

  2. Hy vọng và chúc Sony thành công, mong chờ sự đột phá của Sony từ thiết kế, tính năng, hiệu năng và cả ngày  tung ra thị trường nữa.

  3. Sony se thanh cong ; minh tin nhu the…!^^

  4. Tác giả nên kiểm tra kĩ thông tin trước khi post bài. Droid DNA là sản phẩm của HTc chứ không phỉa của Motorola!

  5. Cố lên Sony ơi, cải thiện tốc độ update fw trước đã, mấy vụ fw này phê quá :))

  6. giới thiệu ngay và bán ra luôn thì mới ăn trong năm sau lận

  7. CỐ LÊN .SONY……

Leave a Reply