Sony buộc phải hạ thấp kỳ vọng vào PS Vita lần thứ hai

Đầu năm vừa qua, khi Sony ra mắt thiết bị chơi game cầm tay Playstation Vita, công ty đã từng tuyên bố với một cái nhìn lạc quan, họ cho rằng  là PS Vita sẽ triển vọng  hơn người anh trai Playtation Portablet (PSP) và doanh số nhắm đến là 16.000.000 đơn vị máy được bán ra cho tới thời điểm kết thúc năm tài chính vào ngày 31 tháng 3 năm tới.

Thực tế sau 3 tháng khởi động không thành công, chỉ đạt 1,8 triệu máy bán ra và Sony đã bất đầu giảm dự báo chỉ còn 12 triệu đơn vị. Trong tuần này, sau khi đã thấy rõ tình hình tồi tệ cho doanh số nghèo nàng, công ty đã một lần nữa giảm kỳ vọng cho PS Vita trong  năm tài chính của họ và chỉ số đưa ra chỉ còn 10 triệu đơn vị cho lần thứ hai. Nhìn chung , trong quý mới nhất cả hai nhà bán lẻ thiết bị chơi game cầm tay bao gồm Sony và Nintendo tổng hợp lại chỉ đạt 1,6 triệu đơn vị và đối thủ của Sony cũng cùng chung số phận phải giảm dự báo cho Nintendo 3DS chỉ còn 1 triệu đơn vị. Tuy nhiên 3DS có vẻ lac quan hơn khi họ khởi động bán ra doanh số thể hiện ở mức lạc quan hơn so với PS Vita và PSP.
Những con số bán ra cho những thiết bị cầm tay của cả Sony và Nintendo nói chung và Sony nói riêng cho thấy thời kỳ vàng kim của những chiếc máy chơi game cầm tay năng động đã sắp sửa chấm hết và thế giới đang chuyển dần sang một thiết bị cầm tay khác, đa chức năng đảm nhiệm nhiều công việc hơn thay vì chỉ chơi game như PS Vita, thiết bị  đó là máy tính bảng.
nguồn: afterdawn

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

4 comments

  1. Vita OS sẽ ra đời, kết hợp Smartphone và PS Vita vào làm một…

  2. Họ nên làm dòng Psp 4000 thì hơn vì đó là dòng có truyền thống lâu rồi

Leave a Reply