Sony bắt đầu sản xuất màn hình OLED dành cho y tế, 20 inch độ phân giải siêu cao 2048 x 2560px

Ngày hôm qua tại Chicago, Mỹ, Sony đã công bố bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình công nghệ OLED phục vụ cho các thiết bị y tế. Màn hình này có kích thước 20,5 inch dùng công nghệ OLED hữu cơ cho góc nhìn cũng như độ tương phản cực lớn, đặc biệt độ phân giải của nó lên đến 2048 x 2560px tương đương 5Mpx, độ sáng 500cd/m2 cao hơn nhiều so với mức 300cd ở màn hình LED thông thường.

Việc Sony bắt đầu tiến vào mảng thiết bị y tế đã cho thấy chiến lược chuyển dịch mới của hãng khi muốn tìm kiếm một thị trường mới  có nhiều đặc thù hơn. Ngoài màn hình hãng cũng đã mua lại 51% cổ phần mảng y tế của tập đoàn Olympus nhằm kết hợp công nghệ về cảm biến của hãng để sản xuất thêm các mẫu máy siêu âm trong thời gian tới.

Sony là một trong những nhà sản xuất màn hình OLED tiên phong trên thế giới với mẫu màn hình 11 inch ra mắt từ năm 2009 nhưng hãng lại để các đối thủ đến từ Hàn Quốc là Samsung và LG nhanh chân thương mại hóa hơn. Đến năm nay Sony vẫn chưa thể công bố mẫu TV OLED thương mại hóa đầu tiên mà phải công bố sẽ dần chuyển sang phát triển công nghệ Crystal LED mới.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

6 comments

  1. Crystal LED thích hợp cho TV hơn vì độ bền và giá rẻ hơn…Những màn hình cần độ nét cao và tiết kiệm pin như OLED thì nên dùng trong y tế và Mobile…!^^

  2. sang năm, sony tung chưởng 1 em TV 46″ OLED 4K là SS, LG chết đứng ngay

  3. hoang_nguyenvu209

    Crystal LED mà sản xuất hàng loạt để bán thật thì khủng khiếp quá, mỗi cái đèn Led bằng 1pixel ! 8-}

Leave a Reply