Sony bán được 70tr Playstation 3 sau 6 năm, 15tr chiếc Playstation Move

Ngày mai (17/11) sẽ là tròn sinh nhật 6 năm của Playstation 3 kể từ lần đầu tiên ra mắt hồi năm 2006. Ngày hôm nay Sony đã công bố tổng số mẫu máy Playstation 3 mà hãng đã bán ra suốt 6 năm qua đạt 70tr chiếc, cùng với đó là phụ kiện Playstation Move cũng đã bán được 15tr chiếc kể từ khi ra mắt cách đây 2 năm.

6 năm trời cho một mẫu máy chơi game tưởng là dài nhưng vẫn chưa là gì so với huyền thoại Playstation 2 ra mắt từ năm 2000 nhưng hiện nay vẫn còn được sản xuất. Trái với sự cạnh tranh trên thị trường smartphone, Sony khá “thảnh thơi” trên mảng máy chơi game vì đối thủ của hãng chỉ là xBox của Microsoft và Wii của Nintendo. Hiện nay Sony vẫn đang không ngừng cải tiến Playstation 3 với các tính năng và dịch vụ tích hợp chặt chẽ cới các dòng máy chơi game cầm tay của hãng như PSP hay PS Vita và các dịch vụ giải trí âm nhạc, video không giới hạn.

Sự thành công của Playstation 3 tuy không thể sánh với Playstation 2 với hàng trăm triệu chiếc nhưng rõ ràng đây vẫn là kết quả đáng ghi nhớ của Sony. Mặc cho việc Playstation 4 đang được gấp rút hoàn thành nhưng ít nhất hãng vẫn muốn Playstation 3 tồn tại thêm vài năm nữa. Một tràng pháo tay dành cho Sony để kỷ niệm 6 năm Playstation 3.

Playstation 3 cùng công nghệ thực tế ảo trên Wonderbook.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

2 comments

  1. BRAVO…!^^ PS 2 la tu thoi con doc quyen ko sanh duoc…! Do la thoi hoang kim ba chu cua Sony…

  2. mình thấy đâu chỉ cạnh tranh với Xbox & Wii đâu. còn iOS & Android nữa mà

Leave a Reply