Quý 3 2012: Sony là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 toàn cầu, vừa vui vừa buồn

Sau nhiều cố gắng và nỗ lực trong suốt 2 quý vừa qua, Sony đã chính thức bước lên bục 1 trong 3 nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới chỉ đứng sau Apple và Samsung, cùng kỳ này năm ngoái Sony vẫn còn đang đứng vị trí thứ 6. Đây là một dấu hiệu tốt cho sự trở lại của Sony dẫu cho khó khăn phía trước vẫn còn nhiều.

Sony dành được vị trí này phần lớn là nhờ sự  sụt giảm của 3 đại gia di động là Nokia, HTC và Rim. Theo số liệu của IDC tính đến thời điểm hiện tại Sony đang nắm giữ 4,8% thị phần smartphone toàn cầu, giảm nhẹ từ mức 5% cùng kỳ năm ngoái. Nokia sụt giảm một cách khủng hoảng từ 13,6% cùng kỳ năm ngoái xuống còn 3,4% năm nay, HTC giảm từ 10,3 % xuống còn 4,7% và RIM giảm từ 9,6% xuống còn 4,2%. Phần thắng lợi chính năm nay thuộc về Samsung với mức tăng trưởng từ 22,7% năm ngoái lên 31,3% năm nay, trong khi Apple tăng nhẹ từ 13,8% lên 14,6%. Samsung và Apple hiện đang “thống trị” gần 1 nửa thị phần smartphone toàn cầu và các hãng không tên tuổi khác chiếm khoảng 5%.

Như vậy với kết quả này tuy Sony có bán ra được nhiều smartphone hơn nhưng thị phần không hề thay đổi mà thậm chí còn sụt giảm đôi chút. Việc hãng đứng lên vị trí thứ 3 nhờ các hãng khác sụt giảm thì không có nhiều điều đáng tự hào lắm trong khi 2 “ông lớn” Apple và Samsung vẫn đang đứng ở vị trí cao hơn rất nhiều so với Sony.

Hiện tại Quý 4 năm nay vẫn còn rất nhiều khó khăn khi mà cả Nokia và HTC đã bắt đầu có trong tay nhưng quân bài mới mang tên Windows phone 8, nhiều thông tin nói rằng Nokia đang đạt kỷ lục với lượng đặt hàng trước Lumia 920 chạy hệ điều hành này. Dù sao thì “sự  thất bại của kẻ khác sẽ là cơ hội của mình” đang thuộc về Sony, hi vọng rằng hãng sẽ tận dụng tốt thời cơ để vươn lên trong năm tới.

Nguồn: Wsj

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

5 comments

  1. Thị phần sụt giảm không có nghiã là doanh số giảm mà là SS đang tăng trưởng nhanh hơn nhiều do đó gián tiếp làm Sony sụt giảm thị phần…Hy vọng quý 4 với Acr Series sẽ giúp Sony hết lỗ và tăng lên được 7-8% thị phần…Sang hết quý 1 năm 2013 hy vọng 10% thị phần, rất mong chờ Yuga Odin ….v.v..sẽ là những cái tên khởi đầu sự trở lại lợi hại của Sony….
    P/S Việt Nam thua Philippines 1 cách xứng đáng…trận đấu chán ngắt…!^^

  2. vui thì ít mà buồn thì nhiều

  3. sao cố lên nào…đừng tạo ra nhiều mẫu dt mới nửa mà hay cố gắng tạo ra những dt chủ lực của mình để đánh bại các hảng khác đi nào

  4. Trần Quang Huy

    Acr Series là cái gì thế

Leave a Reply